Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi. Đầu tháng 11 vừa qua, Liên đội đã tham mưu với Lãnh đạo nhà trường trang bị thêm 2 sân chơi cầu lông, 4 cột lưới, 4 vợt và 2 ống cầu mới cho các em học sinh. Nguồn kinh phí thực hiện công trình có được nhờ kêu gọi xã hội hóa từ các cá nhân với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các em có thêm khoảng không gian rộng rãi và an toàn để vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành  của các cá nhân, tổ chức trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em.

Công trình hoàn thành đã tạo sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để rèn luyện và nâng cao kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản, sự linh hoạt, dẻo dai và khả năng phản xạ nhanh nhạy. Ngoài ra các em khi chơi cầu lông sẽ rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng hoạt động tập thể,… nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả; đồng thời sân chơi còn là món quà mà Lãnh đạo nhà trường và Liên đội dành tặng cho các em thiếu nhi nhân dịp năm học mới.

Cầu lông là môn thể thao góp phần rèn luyện sức khỏe cho thiếu nhi

Sân chơi cầu lông tại trường học được xem là mô hình hoạt động mới nhằm đẩy mạnh vai trò của tổ chức Đoàn – Đội trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Để hoạt động tiếp tục thu được kết quả thiết thực, Liên đội tiếp tục phát huy vai trò định hướng, kết nối các đơn vị, tổ chức, cá nhân; đồng thời tiếp tục tham mưu với Lãnh đạo nhà trường xây dựng mới các điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi, nhằm thực hiện chỉ tiêu mỗi năm xây dựng mới 1 điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh thiếu nhi tại Liên đội.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng