Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022. Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 77 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021), sáng ngày 21/12/2021, Liên đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức buổi giáo dục truyền thống nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 cho học sinh Khối 4,5 bằng hình thức trực tuyến. Tham gia buổi giáo dục truyền thống có hơn 50 em đội viên tiêu biểu của các Chi đội cùng quý thầy cô giáo là Phụ trách Chi đội của các khối lớp.

Tại buổi giáo dục truyền thống, các em đội viên được xem những thước phim tư liệu về truyền thống nhà trường, về lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về các lực lượng binh chủng của Quân đội Việt Nam. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi “ giải ô chữ” và trò chơi “ Mảnh ghép lịch sử” để tìm ra “ Chân dung lịch sử” về các vị tướng tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông qua buổi nói chuyện, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam 77 năm qua, giúp các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang của nhân dân ta như thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng Đế quốc Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Toàn cảnh buổi giáo dục truyền thống của Liên Đội Trường TH Long Điền

Kết thúc buổi giáo dục truyền thống, đọng lại ở các em đội viên niềm tự hào dân tộc, các em thấy được khí thế hào hùng, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự lớn mạnh và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Từ đó, các em sẽ quyết tâm học thật tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng