Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021. Ngày 13 tháng 11 năm 2020, Liên Đội Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã tổ chức “Ngày hội sắc màu” cho tất cả các lớp từ khối 1, 2 với chủ đề “Em yêu sắc tuổi thơ”. Tham dự khai mạc ngày hội có Thầy Lương Thế Hùng-Hiệu trưởng nhà trường, cô Trương Thị Thủy giáo viên phụ trách môn mỹ thuật và tất cả giáo viên chủ nhiệm các khối và các em học sinh đại diện cho tập thể lớp. Các em đều vẽ nên những ý tưởng khác nhau có nhiều sắc màu khác nhau.

Những bức tranh là sản phẩm trí tuệ của các em học sinh

Ngày hội là dịp để tạo điều kiện cho thiếu nhi giao lưu, học hỏi; khơi dậy cho các em niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ, hành động  của các em cũng như các em được thể hiện tình cảm của mình qua những nét vẽ sắc nét trên từng bức tranh .Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, học sinh được trải nghiệm tạo các sản phẩm như vẽ tranh, nặn các con vật yêu thích. 

Ngày hội không chỉ góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui và nhằm bồi dưỡng năng khiếu hội họa của các em thiếu nhi mà còn là cơ hội để các em bày tỏ những cảm xúc của mình qua mỗi bức tranh. Thông qua ngày hội nhằm tìm kiếm và phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa. Kết thúc ngày hội Liên đội đã chọn được 16 bức tranh đẹp và có nhiều ý tưởng hay nhất để trao giải thưởng.

Tin, ảnh: Vĩnh Tô