Cách đây 76 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, cũng là ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trải qua hơn 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc ta; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” 

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ huyện Long Điền nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trường tiểu học Lý Tự Trọng đã tổ chức cho thầy và trò cùng đến viếng đền liệt sĩ huyện Long Điền, dâng hương để tò lòng thành kính biết ơn sâu sắc những anh hùng liệt sĩ  đã hi sinh, các em đã hát vang bài quốc ca tại đền liệt sĩ, ngoài ra các em còn được thầy cô giới thiệu về di tích lịch sử Bàu Thành và được nghe thầy cô nói về chiến công và sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ  tại đền thờ.

Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng dâng hương Đền thờ liệt sĩ huyện

Đây cũng là dịp để các em học sinh Trường Tiểu học Lý Tự trọng được ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; các em cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để các em học sinh tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mạng lại. Từ đó, các em được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Để từ đó các em ra sức học tập, rèn luyện góp phần xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh. sánh ngang với cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước.

Tin, ảnh: Kiều Diệu