Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền sôi nổi với cuộc thi vẽ tranh “Hướng về biển đảo quê hương”, NH 2019-2020

0
1616

Trong không khí chuẩn bị cho mùa xuân ấm áp tràn về, các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng nhớ rằng có những người thân đi xa sắp sửa được trở về nhà, nhưng còn các chú bộ đội nơi hải đảo xa xôi, những người nắm chắc tay súng để bảo vệ vùng biển của quê hương chắc cũng đang mong ngày nghỉ phép để trở về thăm gia đình và những người thân cũng đang ngày đêm mong nhớ.

Ngày 16/01/2020, Liên Đội tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh Hướng về biển đảo quê hương” thu hút 115 em học sinh tham gia từ khối 1 đến khối 5. Các em học sinh rất hăng  hái, nhiệt  tình tham gia Hội thi vẽ tranh, vì hoạt động này giúp các em học sinh hướng tình cảm của mình về nơi các anh Bộ đội cụ Hồ, những người ngày đêm canh giữ vùng biển vùng trời của đất nước, những người hy sinh bản thân mình vì bình yên của quê hương. Các em cũng hiểu thêm được những khó khăn của các anh, các chú, hiểu thêm những gì mà mình được hưởng ngày hôm nay là đổi lại từ biết bao khó khăn, vất vả, hy sinh của bao người.

Cành mai vàng, bông hoa đào thắm nụ, nồi bánh chưng xanh bên bếp lửa bập bùng nơi hải đảo xa xôi, như điểm tô thêm màu sắc, hương vị cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Những điều đó cũng là những lời chúc tốt đẹp của các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm kính gửi đến các chú bộ đội nơi hải đảo xa xôi. Chúc các anh, các chú luôn vững chắc tay súng để bảo vệ quê hương, đất nước được yên bình, gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe và bình yên.

Chúng em cũng sẽ ra sức học tập, để mai sau xây dựng và bảo vệ  đất nước ngày càng phồn vinh, kịp sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dặn.

                                                                             Tin, ảnh: Mai Dung