Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới, NH 2019-2020

0
499

Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường,  sự hỗ trợ của Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, lớp Nhi đồng 3C đã tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 15 nhi đồng xuất sắc của  lớp.

Lớp cảm tình đội đã được tổ chức cho các em thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Buổi Lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 15 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai. Trong buổi lễ, các em còn được trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình dự bị Đội viên dành cho Nhi đồng 6, 7, 8 tuổi.

Phụ trách Chi Đội trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình DBĐV dành cho Nhi đồng

“Hồi hộp lắm ạ! Nhưng em cũng rất tự hào vì từ hôm nay em đã trỡ thành Đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh” – em Phương Đào – lớp 3C đã trả lời như thế khi được hỏi về cảm nghĩ trong buổi kết nạp Đội ngày hôm nay.

Hãy mãi tự hào và cố gắng trong các hoạt động để xây dựng và phát triển tổ chức Đội, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước các em nhé.

Tin, ảnh: Mai Dung.