Nếu những buổi lên lớp cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản thì những hoạt động ngoài giờ lên lớp giúp học sinh có được sự tự tin, kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện. Đây thực sự là một môi trường tốt để học sinh đội viên được tiếp xúc, rèn luyện bản thân qua từng hoạt động. Đặc biệt, Liên đội đã thành lập đội tuyên truyền các kỹ năng mềm cho học sinh trong toàn trường như: tuyên kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em,… thông qua các buổi sinh hoạt đội, sinh hoạt dưới cờ, những buổi học ngoại khóa.

Năm học 2020 – 2021, đội nhóm tuyên truyền đã đưa những thông điệp này lên những chiếc ghế đá tại sân trường mục đích tạo sự mới mẽ, thích thú và cuốn hút các bạn học sinh. Mỗi ngày các bạn ngồi trên chiếc ghế đá và tự mình đọc được những thông điệp trên thì thật là thích thú.

Thành viên Đội tuyên truyền các kỹ năng mềm đang vẽ những chiếc ghế đáng mang thông điệp

Dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách Đội, các em được làm quen với các chất liệu mới như: màu nước, màu bột, màu sơn và thể hiện sáng tạo trên các tất cả chất liệu và được trải nghiệm sáng tạo khi tham gia vẽ trên ghế đá của trường. Bảy chiếc ghế đá là 7 chủ đề tuyên truyền khác nhau, do chính tay các em vẽ nên như: “Hãy bảo vệ môi trường Xanh sạch đẹp”, “Nói không với rác thải nhựa, Hãy phân loại rác”, “Không nhận quà của người lạ. Không đi một mình khi trời tối đường vắng”, “Xây dựng tình bạn đẹp”, “La lớn, bỏ chạy, báo cho người lớn khi có ai chạm vào em và làm em sợ”, “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”, “Phòng tai nạn đuối nước”. Mỗi ghế đá là một thông điệp ý nghĩa mà các em trong đội tuyên truyền muốn gửi đến học sinh toàn trường và mong tất cả các bạn cùng thực hiện.

Thông qua hoạt động vẽ ghế đá sân trường, Đội tuyên truyền măng non đã phát huy được năng khiếu, sở trường, tính sáng tạo của bản thân, hoạt động vẽ ghế đá còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các em về cách vẽ trên nền đá, cách pha sơn tô trên đá và đặc biệt giúp các em tìm ra được ngày càng nhiều hơn những thông điệp tuyên truyền mang tính giáo dục cho bản thân và tất cả các bạn tại trường.

Tin, ảnh: Nguyên Đáng