Liên đội trường Tiểu học Phan Bội Châu long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho các em nhi đồng xuất sắc tại liên đội

0
1934

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố và chương trình công tác Đội của Liên đội trường Tiểu học Phan Bội Châu năm học 2019 – 2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 01/6 Liên đội trường Tiểu học Phan Bội Châu đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 117 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Trước khi đứng vào hàng ngũ của Đội, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, nghi thức của Đội. Tất cả 117 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được thầy, cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và thầy Tổng phụ trách đội trao và đeo những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Sau khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, thầy Tổng phụ trách Đội tuyên bố: “Từ nay các em là đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thầy mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Thầy, cô trong Ban Giám hiệu nhà trường đang đẹo khăn quàng cho các em đội viên mới

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

 

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Phan Bội Châu ngày càng vững mạnh hơn.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa