Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy  tốt, học tốt” trong năm học 2020–2021 cũng như tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa vui học, rèn luyện thêm một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành ứng dụng toán học vào thực tế. Đồng thời tạo ra sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt các em có niềm say mê yêu thích Toán học trong CLB toán học của nhà trường có điều kiện trao dồi, học hỏi kinh nghiệm học tập môn Toán được tốt hơn.

Sáng ngày 23/11/2020, Liên Đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã phối hợp với Tổ chuyên môn Toán học của trường tổ chức cuộc thi dành riêng cho môn Toán có chủ đề “Vui để học”. Cuộc thi  có sự góp mặt của các học sinh từ 5 đội của khối 4, hầu hết các em đều có niềm đam mê với Toán học, với những con số và đặc biệt các em có tố chất rất thông minh. Chính vì thế, cuộc thi  đã diễn ra trong sự háo hức, hân hoan, sôi nổi của tất cả các thành viên tham gia dự thi.

BGH trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất

Tham dự hội thi có thầy Nguyễn Hữu Nghị- Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Liễu- Chủ tịch công đoàn. Ban giám khảo hội thi gồm có Thầy Nguyễn Bá Ngoan- Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô Thái Thị Minh Nguyệt- Tổ trưởng tổ 4 và  thầy Cao Văn Hoàng chủ nhiệm câu lạc bộ Toán học – cố vấn chương trình.

 Đến với cuộc thi các đội phải trải qua 3 vòng mang tên “Khỏi động”, “tăng tốc” và “về đích”. Mỗi vòng đều có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi theo lần lượt 3 điểm, 5 điểm và 7 điểm, độ khó tăng dần. Các đội chỉ có 30 giây hoặc  60 giây để suy nghĩ và bấm chuông cho từng câu hỏi sau khi MC đọc xong câu hỏi.  Cuộc thi cứ như thế diễn ra càng lúc càng gay cấn và hấp dẫn. Sau khoảng gần 1 giờ dã tìm ra được đội dành giải  nhất là lớp 4E, giải nhì thuộc về lớp 4A, gia ba lớp 4C, và giải khuyến khích lớp 4D.

 

Cuộc thi “Vui Toán học” đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Toán học, có khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi các cách giải mới của một bài toán. Qua đó góp phần giúp các em tránh được các trò chơi không lành mạnh ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe như việc nghiện game online,… Từ đó học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, làm việc  nhóm, các em sẽ tăng cường tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Thông qua cuộc thi , các em được học tập cũng như học hỏi được nhiều điều bổ ích về kiến thức Toán học và các kĩ năng sinh hoạt tập thể, qua đó thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trong thời gian tới, Liên đội cùng  đội ngũ thầy cô trong tổ bộ môn Toán nhà trường sẽ xây dựng thêm nhiều nội dung cho việc sinh hoạt CLB Toán học được hấp dẫn hơn phong phú về nội dung lẫn hình thức, để càng ngày, các em sẽ càng thêm yêu học tập, yêu Toán học.

Tin, ảnh: Cao Hài