Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), sáng ngày 26/4/2021, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức  Hội thi tìm hiểu về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu – thi quyền và Luật trẻ em- Tuyên dương chỉ huy đội tiêu biểu và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên và dự bị đội viên.

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 5  đội thi đến từ khối lớp 3. . Đây là dịp để học sinh có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, tài năng, nhanh nhẹn, tính đồng đội của các em xoay quanh chủ đề tìm hiểu về lịch sử Đội, về Bác Hồ kính yêu, luật và quyền trẻ em.

Kết quả, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cho các đội thi sau khi các đội phải vượt qua 3 vòng thi: khởi động, tăng tốc và về đích với 15 câu hỏi chính thức và 2 câu hỏi phụ.

Hội thi góp phần giúp các em học sinh biết rõ hơn về tên tuổi của các anh hùng nhỏ tuổi, sự  hi sinh anh dũng như Chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, Lê Văn Tám…đã dành lại nên độc lập cho chúng ta ngày hôm nay, qua đó các em ghi nhớ, biết ơn và rèn luyện phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Một phần khá quan trọng nữa đó là thông qua hội thi tìm hiểu Luật và quyền trẻ em, các em biết bản thân nên có những hành động để bảo vệ mình đồng thời lên án những hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích của trẻ em, từ đó giúp cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh và hạnh phúc.

Thầy Bí thư Chi Đoàn trường trao giấy chứng nhận chương trình RLĐV cho các em

Sau khi trao giải thưởng, các em được trao giấy chứng nhận rèn luyện dự bị đội viên. Đây là thành quả qua một năm phấn đấu và rèn luyện của các em dưới mái trường tiểu học Trần Quốc Toản được sự dìu dắt, hướng dẫn của cô Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm và các anh chị phụ trách Sao Nhi đồng và ý thức phấn đấu rèn luyện của các em học sinh khối 3.

Cuối chương trình là Lễ Tuyên dương Chỉ Huy đội tiêu biểu. Các em chính là những đội viên xuất sắc, năng nổ nhiệt tình, luôn dẫn đầu trong hoạt động Đội, đồng thời là cánh chim đầu đàn để đưa phong trào hoạt động Đội và thiêu nhi của Liên đội trường tiểu học Trần Quốc Toản ngày một tiến lên. Lễ tuyên dương nhằm động viên, khích lệ các em có thêm tinh thần phấn đấu, rèn luyện đồng thời cũng là tấm gướng sáng cho các đội viên khác noi theo.

Tin, ảnh: Cao Hài