Liên đội trường Tiểu học Trần Văn Thượng tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng vào giờ ra chơi sáng thứ 4 và thứ 5 hàng tuần

0
1679

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố và chương trình công tác Đội của Liên đội trường Tiểu học Trần Văn Thượng năm học 2019 – 2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, vào giờ ra chơi sáng thứ 4 và thứ 5 hàng tuần Liên đội trường Tiểu học Trần Văn Thượng đã tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng cho các em nhi đồng khối 1, 2, 3 với mong muốn giáo dục các em trở thành con người phát triển toàn diện và rèn luyện về mọi mặt: Giao tiếp, ứng sử, năng khiếu….

Nhi đồng được ví như là búp măng xinh của đất nước. Hôm nay các em là nhi đồng, nhưng ngày mai các em sẽ là những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em nhi đồng luôn được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, học tập và thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là nhi đồng chăm ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.  

Một trong những hình thức hoạt động gần gũi nhất với nhi đồng đó là sinh hoạt “Sao nhi đồng”. Qua tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng, hướng dẫn các em cách chăm làm, học giỏi, biết vui chơi những gì bổ ích, lành mạnh nhất, yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình. Mai sau muốn trở thành người tốt, người có ích cho xã hội thì lúc tuổi nhỏ phải là nhi đồng ngoan, học giỏi, chăm học, chăm làm…

Đội viên lớp 4, 5 đang tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi lớp 1, 2, 3

 

Vì thế, tại Liên đội trường Tiểu học Trần Văn Thượng vào giờ ra chơi sáng thứ 4 và thứ 5 hàng tuần; các bạn đội viên khối lớp 4, 5 luôn tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng cho các em nhi đồng khối 1, 2, 3 với mong muốn giáo dục các em trở thành con người phát triển toàn diện và rèn luyện về mọi mặt: Giao tiếp, ứng sử, năng khiếu….

Đội viên lớp 4, 5 đang sinh hoạt sao cho các em thiếu nhi lớp 1, 2, 3

Thông qua công tác sinh hoạt sao nhi đồng các Phụ trách sao rất tự tin, chủ động khi tổ chức sinh hoạt sao. Các em nhi đồng thì gần gũi với mọi người biết hoà mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè, tham gia các hoạt động tích cực hơn. Mong rằng với 30 phút sinh hoạt ngắn ngủi vào sáng thứ 4 và thứ 5 hàng tuần các em sẽ học tập, vui chơi lành mạnh để trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa