Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ trao quà cho các em học sinh khó khăn

0
376

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có lời căn dặn dành cho các cháu nhỏ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”. Thực hiện lời dạy của Bác, lớp lớp các em thiếu niên, nhi đồng ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu nói riêng, huyện Đất Đỏ nói chung đã và đang cố gắng làm nhiều việc có ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong đó, các em học sinh Liên đội Võ Thị Sáu luôn thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay – làm việc tốt”, nhặt được tiền đánh rơi các em đã mang trả lại cho bạn mất. Bên cạnh đó có những số tiền khi các bạn đánh rơi nhưng không có tìm được bạn nhận lại, thầy Tổng phụ ta đã tổng hợp và giữ lại để làm quỹ tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những số tiền tuy nhỏ, 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng, nhưng khi tích tiểu thì thành đại.

Sáng nay, ngày 22/06/2020, trong buổi sinh hoạt Chào cờ Liên đội đã trao 16 bộ đồng phục cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường để chuẩn bị cho năm học mới với giá trị 1.650.000 đồng. Đây hoàn toàn là số tiền quỹ mà thầy Tổng phụ trách và các em học sinh đã sắp xếp, tổng hợp mà các bạn học sinh đã đánh rơi để tạo ra hoạt động ý nghĩa này.

Quang cảnh trao quà cho các em học sinh

Đây là những phần quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh trong dịp đầu năm học mới. Qua đó góp phần động viên, tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo, khó khăn yên tâm trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội. Điều này nhằm giúp “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em lan tỏa tình yêu thương lẫn nhau và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.