Chương trình tư vấn trực tuyến phương pháp học tập hiệu quả và kỹ năng cần thiết thời Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã ảnh hưởng nhiều đến các việc học tập cũng như hoạt động phong trào của học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Nhằm giúp học sinh, sinh viên năm được những phương pháp, cách thức học tập hiệu quả đặc biệt đối với việc học trực tuyến và việc tham gia tốt các hoạt động phong trào do Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phát động. Đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến hiện nay.

Các khách mời tham gia Chương trình tư vấn trực truyến

Sáng ngày 27/03/2020 Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức buối livestream chương trình tư vấn phương pháp học tập hiệu quả và kỹ năng cần thiết thời Covid-19. Tham dự chương trình: Đ/c Lê Văn Minh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn, Thầy Nguyễn Văn Ba – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến sĩ Đào Lê Hòa An – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ thực hành – Cố vấn chuyên môn ứng dụng hướng nghiệp 4.0 Jobway và bạn Lê Hoài An – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ.

Với hình thức phát trực tiếp tại Fanpage  chính thức của Tỉnh đoàn (Tuổi trẻ Bà Rịa- Vũng Tàu) từ 9h00 đến 10h00, chương trình không chỉ mang đến kênh tương tác giữa học sinh, phụ huynh với các khách mời một cách dễ dàng, tiện lợi, mà còn phù hợp với nhu cầu của đông đảo học sinh hiện nay. Chương trình đã thu hút 2.200 người xem, 27.000 lượt xem, gần 23.000 lượt tương tác, 1.200 lượt like, 2.700 lượt bình luận, 324 lượt chia sẻ.

Số liệu tương tác livestream trên trang Fanpage Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài việc chia sẻ thông tin tư vấn, giới thiệu cho các em học sinh những phương pháp, cách thức học tập hiệu quả tại nhà và đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch. Song song với đó các khách mời còn giải đáp những thắc mắc, câu hỏi mà các em học sinh gửi về trang Fanpage “Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu”  liên quan đến vấn đề học trực tuyến; quản lý thời gian học tập của các em tại nhà…

Với những chia sẻ gần gũi của các khách mời, Ban Tổ chức hy vọng rằng trong thời gian tới các bạn học sinh sẽ có những phương pháp học tập hiệu quả dành cho bản thân mình, đặc biệt là đối với việc học online và học tại nhà. Bên cạnh đó, luôn nâng cao rèn luyện sức khỏe, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: Xuân Ngọc