Được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn phường Tân Phước từ năm 2015 cho đến nay, Đồng chí Lương Thị Huyền Trang luôn giữ trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ,  trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên yêu mến, tín nhiệm.

Đồng chí Lương Thị Huyền Trang luôn trăn trở về vai trò, trách nhiệm của bản thân khi là một “thủ lĩnh” của tuổi trẻ. Nhận nhiệm vụ khi tổ chức Đoàn còn hạn chế trong các hoạt động bề nổi, chưa có sự phát triển đổi mới, chưa thu hút được đoàn viên hăng hái tham gia vào tổ chức đoàn, đồng thời số lượng đoàn viên thường xuyên đi học, đi làm ăn xa ngày càng nhiều trong khi chính địa phương lại chưa đủ sức để níu chân họ ở lại lập nghiệp. Làm thế nào để tạo nên sức hút của các phong trào đối với thanh, thiếu niên? Đó lại là câu hỏi mà đồng chí Trang luôn trăn trở. Từ câu hỏi đó, Đồng chí Trang đã tích cực học hỏi kinh nghiệm tổ chức hoạt động từ các thế hệ đi trước, tham gia các khóa tập huấn do Đoàn cấp trên tổ chức cùng với chủ động, sáng tạo trong việc huy động ĐVTN các hoạt động, phong trào để làm câu trả lời. Đồng chí tâm sự: Muốn thu hút được ĐVTN, trước hết phải lấy mình làm gương, mới có thể khiến ĐVTN tin tưởng, làm theo. Bên cạnh đó, bản thân mình cần cởi mở, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của thanh thiếu niên để tuyên truyền, vận động. Từ đó đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt đoàn phong phú, hấp dẫn, phù hợp với tình hình thực tế, từ đó thu hút các ĐVTN tham gia các hoạt động phong trào. Với đồng chí Trang tuổi trẻ xung kích và hành động không cần phải nghĩ đến đâu xa vời hay những điều phải xuất phát từ thực tế, ngay từ những việc nhỏ bé trên chính địa phương mình. Đồng chí Trang chia sẻ: “Bản thân tôi luôn nhìn vào thực tế địa phương đang thiếu gì, cần gì và điều ấy sức trẻ có thể làm được không sau đó lên kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện một cách hiệu quả nhất”. 

          Hình ảnh đồng chí Trang phát nhu yếu phẩm tại khu cách ly

Từ khi phụ trách công tác Đoàn đến nay, đồng chí Trang cùng ĐVTN đã triển khai được nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa trên địa bàn như: Vận động ủng hộ ngày công và kinh phí để sửa mái nhà. Ngoài ra, hàng năm còn vận động ủng hộ: Gạo, tiền mặt, nhu yếu phẩm…để trao cho học sinh nghèo vượt khó, ĐVTN mắc bệnh hiểm nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Trang đã huy động đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng đô thị văn minh đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm các tuyến đường thanh giao thông Thanh niên tự quản, đảm bảo an ninh – trật tự, dọn dẹp vệ sinh, hiến máu tình nguyện, tổ chức diễu hành xe tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19,  tặng  mặt nạ chống giọt bắn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay, các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường, thực hiện trực chốt đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân tới làm việc tại phường, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại các khu công cộng, duy trì và tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa tờ rơi, rao vặt trái phép trên địa bàn tập trung vào các đợt thi đua cao điểm như: Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Tết nguyên đán, Tháng Thanh niên,  duy trì các mô hình: “Trường học xanh”, “Cơ quan xanh”…tổ chức cho đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi phấn khởi trong lực lượng đoàn viên thanh niên; đồng thời tập hợp, đoàn kết giúp đỡ các thanh niên trong phường cùng nhau phát triển kinh tế. 

Tháng 09/2016, đồng chí chính thức được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Là một đảng viên trẻ, đồng chí luôn ý thức việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một đảng viên gương mẫu, có phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống, thực hành tiết kiệm. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí luôn bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học; Xây dựng kế hoạch học tập, làm việc hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi noi theo.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đoàn Thanh niên là cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng, là người phụ trách, dìu dắt các cháu nhi đồng”, đồng chí luôn xem công tác xây dựng tổ chức Đoàn là nhiệm vụ then chốt. Vì lẽ đó, đồng chí nỗ lực hết mình xây dựng, phát triển từng chi đoàn cơ sở, bởi theo đồng chí, Đoàn cơ sở là cái gốc của Đoàn phường. Hoạt động, phong trào Đoàn của địa phương sẽ phát triển lớn mạnh khi có sự đồng tình góp sức của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Hình ảnh Đồng chí Trang cùng các bạn ĐVTN ra quân tuyên truyền cài đặt ứng dụng bluezone

Là người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào tại địa phương, đồng chí luôn linh hoạt, hoá thân ở nhiều vị trí khác nhau. Có lúc, đồng chí là người cán bộ Đoàn nghiêm khắc trong công việc và rồi cũng có lúc đồng chí là người chị, người bạn thân thiết của các bạn đoàn viên để thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tình hình đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Lương Thị Huyền Trang chia sẻ “Để có thể làm tốt công tác Đoàn, bản thân người cán bộ Đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Từ khi tham gia công tác Đoàn, tôi được rèn luyện và trải nghiệm, tích góp nhiều bài học quý giá, chính vì lẽ đó tôi thấy mình ngày càng trưởng thành, tự tin và sống có trách nhiệm hơn”.
Với những nỗ lực cố gắng của bản thân cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn và công tác của Đoàn phường, nhiều năm qua đồng chí Lương Thị Huyền Trang đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh Đoàn và Thị Đoàn. vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên./.

Tin bài: Thụy Vi