Thực hiện Phong trào thi đua xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn theo kế hoạch năm của nhà trường và kế hoạch năm của Liên Đội trường tiểu học Lý Tự Trọng. Liên Đội phối hợp cùng Chi Đoàn và Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường thực hiện mô hình “Cổng trường em sạch-đẹp-an toàn”.Với quyết tâm giữ cho cổng trường là nơi an toàn cho các em học sinh lúc đến trường như ra về luôn được đảm bảo an toàn. Liên Đội phối hợp thực hiện cùng Chi đoàn đã thực hiện vẽ  chỉ đường cho học sinh đi bộ, đi xe đạp riêng và vị trí để  xe giành cho phụ huynh của các khối ở một khu vực riêng.

Liên Đội đã thực tuyên truyền đến các bạn nhi đồng và đội viên về việc giữ ý thức khi tham gia giao thông trước cổng trường, đôn đốc nhắc nhở các bạn nhi đồng, đội viên đi đúng vị trí làn vẽ chỉ đường giành riêng cho học sinh đi bộ và xe đạp. Hướng dẫn các bạn về nhà tuyên truyền với bố mẹ khi tham gia giao thông đứng đúng vị trí qui định của lớp mình, thực hiện tham gia giao thông an toàn trước cổng trường để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, giảm nguy cơ gây tai nạn nguy hiểm cho các bạn học sinh lúc đến trường và tan trường nhằm đảm bảo được an toàn, an ninh trước cổng trường. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức thực hiện tốt nghiêm chỉnh chấp hành tham gia giao thông an toàn.

Phụ huynh học sinh xếp hàng ngay ngắn đúng quy định trong giờ tan học

Bước đầu vào thực hiện tuy hơi gặp khó khăn khi nhiều phụ huynh chưa chịu hợp tác, chưa chịu đứng vào đúng vị trí nhà trường đã vẽ vạch sẵn giành cho nơi đứng của xe phụ huynh, nhưng bằng sự kiên trì và cùng nỗi lo về sự an toàn cho các em học sinh, nhà trường đã không ngừng cố gắng thuyết phục phụ huynh cùng thực hiện mô hình “Cổng trường em sạch-đẹp-an toàn” và dần phụ huynh đã có sự hợp tác và thay đổi thói quen và ý thức của mình trong việc tham gia giao thông trước cổng trường, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối  giảm được  tình trạng kẹt xe và ùn tắc cải thiện đáng kể, tạo ra một khung cảnh rất đẹp trước cổng trường.

Với mô hình  trình trên đều được xây dựng theo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn với phương châm “Cổng trường em sạch đẹp an toàn, mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Phong trào không chỉ tạo môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao ý thức tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ của các em học sinh, đó còn nâng cao nhận thức cho  phụ huynh góp phần tạo ra một cổng trường đúng như tên gọi của mô hình “ Cổng trường em sạch-đẹp-an toàn” tiếp tục được duy trì và nhân rộng thêm nữa.

Tin, ảnh: Kiều Diệu