Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Liên đội trường Tiểu học Long Điền đã phát động thực hiện mô hình “Lớp học xanh – sạch – đẹp” ngay từ đầu năm học 2020-2021.

Như chúng ta cũng đã biết, thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của học sinh một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là một biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp học sinh cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng.

Mô hình “Lớp học xanh – sạch – đẹp”, năm học 2020-2021.

Mỗi lớp học có thể trang trí theo mỗi cách riêng biệt, một số lớp đặt một kệ gỗ gồm nhiều nấc ngay góc lớp và lựa chọn những chậu cây nhỏ nhắn với khả năng ưa sống trong bóng râm đặt lên đó, đồng thời trang trí thêm trên kệ những quyển sách, một vài hộp quà để tăng thêm sự sinh động. Cửa sổ là một khu vực lý tưởng để đặt các chậu cây xanh ưa ánh sáng, làm dây treo và treo các giỏ cây nhỏ trên cao hoặc các loại cây thân dây dài. Vì vậy tất cả các cửa sổ trong mỗi lớp học của Liên đội trường TH Long Điền đều được trang trí từ 3 chậu cây leo trở lên.Bởi các em nhận thức được rằng, cây xanh là lá phổi của thiên nhiên, nó lọc hết những bụi bẩn, khí độc và trả lại bầu không khí trong lành, cây xanh góp phần cải thiện không khí, rất tốt cho sức khỏe con người nhất là các em học sinh. Chính vì vậy, hàng ngày các em háo hức luân phiên thay nhau tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ,…cho các chậu cây xanh của lớp mình.

Mô hình “Lớp học xanh – sạch – đẹp” được từ khi phát động đã được các Chi đội tham gia rất tích cực và hăng say. Bởi thông qua việc trang trí  lớp học sẽ góp phần tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, thêm yêu trường mến lớp; giúp các em học sinh có ý thức giữ gìn trường lớp của mình luôn sạch đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” ngày một tốt và hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng