Mô hình: “Mỗi tuần một quyển sách hay” tại Liên đội trường tiểu học Long Toàn, thành phố Bà Rịa

0
140

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường đã chuyển hình thức từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến. Chính vì vậy, Thư viện và Liên đội trường Tiểu học Long Toàn thành phố Bà Rịa đã triển khai sáng tạo mô hình giới thiệu sách online “Mỗi tuần một quyển sách hay”.

Kết hợp với việc phát động phong trào đọc sách, đơn vị đã tổ chức các buổi dạy học trực tuyến kèm với giới thiệu những cuốn sách hay – lan tỏa văn hóa đọc. Hoạt động đã thu hút đông đảo đội viên, học sinh tham gia, nhiều cuốn sách hay, ý ngĩa đã được giới thiệu và được nhiều em tìm đọc.

 

 Bên cạnh đó, hằng tuần, Liên đội trường tiểu học Long Toàn đều tổ chức sinh hoạt online chuyên đề mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp của đội viên trong nhà trường, qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Sinh hoạt chuyên đề. Mỗi tuần một cuốn sách hay với việc giới thiệu cho học sinh những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong học sinh.

Một trong những quyển sách được các em lựa chọn nhiều để đọc là câu chuyện về tiểu sử của vị nữ anh hùng Võ Thị Sáu_con người và huyền thoại. Qua mỗi câu chuyện về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu, các em học sinh đã rút ra nhiều bài học cho bản thân mình. Cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời của người thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về khát vọng, lý tưởng, tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với đất nước.

 Qua những buổi giới thiệu sách đã giúp cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng có thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 05 điều Bác Hồ dạy; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội đối với các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng trong trường học.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa