Mô hình rửa xe gây quỹ “Nâng bước em đến trường” tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

0
1267

Áo xanh tình nguyện – Rửa xe gây quỹ “ nâng bước em đến trường”. Với mục đích tạo nguồn quỹ cho các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ, động viên, khích lệ các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Sáng ngày 12/8/2020 Đoàn thanh niên xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đã phát động mô hình rửa xe gây quỹ “Nâng bước em đến trường”

Đây là một mô hình mới góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng. Đồng chí Trần Thanh-Bí thư đoàn thanh niên xã Lộc An, huyện Đất Đỏ cho biết: “ Xuất phát từ hoàn cảnh thực tế, trên địa bàn xã còn nhiều em học sinh rất khó khăn cần được giúp đỡ. Đoàn Thanh niên xã rất muốn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ các em song do nguồn quỹ của Đoàn còn hạn chế nên việc tổ chức gặp nhiều khó khăn. Qua nhiều lần họp bàn, lên ý tưởng trao đổi với nhau, cũng như xin chỉ đạo từ cấp trên thì mô hình ‘Rửa xe gây quỹ’ được thực hiện vào ngày thứ 4 tuần đầu tháng và tuần cuối tháng. Rất cảm ơn cơ sở Rửa xe Bình Võ đã hỗ trợ cho chương trình, cảm ơn sự đồng hành của các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia rất nhiệt tình”.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các thợ rửa xe mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn làm việc hết mình, chu đáo. Mỗi người một công việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa, lau khô, hiệu quả công việc khá cao.

Các bạn đoàn viên tận tình vệ sinh xe cho khách hàng tại cơ sở Rửa xe, chăm sóc xe Bình Võ

Chị Thanh ( người dân rửa xe) chia sẽ: “ Thật sự đây là một chương trình rất hay và ý nghĩa, bởi vậy khi nghe thông báo về chương trình tôi đã kêu gia đình chạy tất cả xe trong nhà ra rửa. Tôi mong sẽ có nhiều người biết đến mô hình rửa xe này để cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn”

Tuy không phải là thợ rửa xe chuyên nghiệp nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên làm việc khá chu đáo, nhiệt tình, thu hút được sử ủng hộ của nhiều người dân trên địa bàn.

Anh Võ Hồng Bình – chủ cơ sở Rửa xe, chăm sóc xe Bình Võ cho biết: “ Thật sự mình thấy chương trình này rất hay và ý nghĩa, nên khi đoàn thanh niên xã đề nghị thì mình đồng ý ngay, bản thân mình là thanh niên địa phương nên cứ giúp gì được cho địa phương thì mình rất sẵn lòng”.

Với mục tiêu lan tỏa hơn nữa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, mong rằng thời gian tới, mô hình sẽ được triển khai nhân rộng để ngày càng nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ kịp thời và thường xuyên, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ