Mô hình tổ chức các Câu lạc bộ học tập tại trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa

0
489

Câu lạc bộ trong nhà trường là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với bản thân. Tổ chức Câu lạc bộ trong nhà trường chính là việc rèn kỹ năng sống, các em sẽ vận dụng và phát huy những khả năng của mình, tạo điều kiện thực hành những điều đã học nhằm ngày càng tự hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống thông qua sự trải nghiệm của chính bản thân. Câu lạc bộ là một trong những hình thức giáo dục sinh động, là công cụ để giáo dục tư tưởng, văn hoá, giáo dục truyền thống, thẩm mỹ và rèn luyện thể chất cho học sinh.

Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của CLB, HS có dịp giúp nhau học tập; vì thế, ngày 01/3/2021, trường TH Hòa Long đã tổ chức sinh hoạt CLB học tập môn Tiếng anh cho tất cả các em học sinh có sở thích môn Tiếng anh trong toàn trường. Buổi sinh hoạt không những mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp các em trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh.

Học sinh đang trả lời các câu hỏi Tiếng anh trong buổi sinh hoạt CLB bằng hình thức Rung chuông vàng

Qua việc tổ chức các Câu lạc bộ, nhà trường mongng mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đó cũng sẽ là động lực để các em phấn đấu học muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em ngoài các giờ học chính khóa để các em thấy rằ tập và rèn luyện tốt hơn. Đồng thời đấy cũng là giải pháp để nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa