Mô hình tổ chức Hội thi tìm hiểu phong trào “Đôi bạn cùng tiến” của Liên Đội Trường TH Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền

0
1127

Ở lứa tuổi học trò, để có một người bạn chia sẻ buồn vui, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống là một động lực to lớn đối với những cô cậu học trò. Chính điều đó đã làm nên phong trào “Đôi bạn cùng tiến” được phổ biến rộng trong Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc từ đầu năm học. Và để tạo động lực, khuyến khích các cặp đôi bạn cùng nhau cố gắng, vươn lên hơn trong học tập để phong trào Đôi bạn cùng tiến đạt hiệu quả cao, vào ngày 25/6/2020 vừa qua, các Chi đội của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã cùng nhau tổ chức hội thi “Đôi bạn cùng tiến” với sự tham gia của hơn 50 đôi bạn.

Việc tổ chức hội thi “Đôi bạn cùng tiến” là một hoạt động vô cùng hữu ích và thiết thực. Thay vì các cặp đôi chỉ đơn thuần giúp đỡ nhau trong học tập vào các giờ ra chơi, những tiết tự học như những năm trước đây, thì trong năm học này, được sự đồng ý của Ban giám hiệu và sự ủng hộ của giáo viên phụ trách các Chi đội, Liên đội đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai phong trào Đôi bạn cùng tiến, đồng thời triển khai việc xây dựng, hướng dẫn các Chi đội tổ chức các hội thi sao cho phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của lớp, nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao, thiết thực cho mỗi cặp đôi.

Quang cảnh Hội thi tìm hiểu Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”

Với sự sáng tạo, cố gắng tìm tòi, học hỏi của các Chi đội, mà trong hội thi Đôi bạn cùng tiến ngày 25/6/2020 vừa qua đã xuất hiện rất nhiều hình thức phong phú, đa dạng khác nhau của các lớp như: Hái hoa dân chủ, Ai nhanh Ai đúng, Sức tiếp sức,…mỗi hình thức đều mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và bổ ích cho các học sinh, không những thế, học sinh càng có thêm rất nhiều hứng thú, say mê trong việc tham gia phong trào Đôi bạn cùng tiến, không còn sự né tránh hay thực hiện qua loa như những năm trước đây. Qua hội thi, các Chi đội đã chọn ra những cặp đôi cố gắng và tiến bộ nhất để tuyên dương và trao tặng những phần quà nhỏ để nhằm khích lệ, tuyên dương tinh thần biết giúp đỡ nhau trong học tập, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cặp đôi.

Hội thi Đôi bạn cùng tiến là một mô hình rất ý nghĩa và tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào Đôi bạn cùng tiến của Liên đội. Nhà trường hy vọng qua hội thi, các em học sinh của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc sẽ cố gắng hơn nữa trong việc giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập và có hành trang vững bước vào đời.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung