Thực hiện theo Chương trình rèn luyện đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và công trình măng non của Huyện. Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng thực hiện công trình măng non vẽ ghế đá mang thông điệp với nội dung về chương trình Dự bị Đội viên đối với nhi đồng khối 1,2,3 và chương trình Rèn luyện đội viên hạng Măng non khối 4,5 năm học 2020 – 2021.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng chương trình rèn luyện đội viên đến toàn thể các em nhi đồng và Đội viên trong toàn trường, nhằm giáo dục những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống về Đoàn, Đội…… dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Với tinh thần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 Với những chiếc ghế đá cũ qua bàn tay của các em trong Ban Chỉ Huy Liên Đội, Câu lạc bộ mĩ thuật đã thay đổi cho những chiếc ghế đá một bộ áo mới với những thông điệp hết sức ý nghĩa. Trên những chiếc ghế các bạn vẽ hình quen thuộc gắn liền với Đội như hình đội viên, măng non, tiêu chí rèn luyện của Chương trình rèn luyện Đội viên  giành cho chương trình Dự bị đội viên và Hạng măng Non, 5 điều Bác Hồ dạy … Với  những hình ảnh quen thuộc  chương trình Rèn Luyện Đội viên được vẽ trên những chiếc ghế đá thật sự gần gũi với các em hằng ngày giúp cho các em hiểu rõ thêm về chương trình rèn luyện Đội viên, về Đội. Nếu như trước đây, các em  vẫn còn mơ hồ, khó hiểu về việc thực hiện chương trình Rèn luyện Đội viên, nhờ có những chiếc ghế đá mang tiêu chí rèn luyện ngắn gọn, dễ hiểu mà Liên đội đã tuyên truyền đến các bạn  thực hiện, các bạn  đã có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện chương trình Rèn luyện Đội viên và Dự bị đội viên.Từ đó các bạn đội viên, nhi đồng theo dõi và dựa vào các tiêu chí rèn luyện được vẽ viết trên những chiếc ghế đá được đặt dưới sân trường để tự rèn luyện thông qua hoạt động hàng ngày và thông qua các buổi sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội; qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường và thông qua các phong trào, các hoạt động tập thể của Đội .Bản thân mỗi em tự rèn luyện tốt hơn để trở thành người Đội viên tốt  và cháu ngoan Bác Hồ.

Những chiếc ghế đá mang nội dung CT RLĐV do chính BCH Liên Đội vẽ

Ngoài ra Liên Đội còn thực hiện mô hình ghế đá sân trường với những thông điệp: em yêu biển đảo, an toàn giao thông, quyền trẻ em, phòng chóng dịch covid-19 , bảo vệ môi trường…Liên  Đội thực hiện tổng kết, khen thưởng và khuyến khích các em học sinh đã hoàn thành tốt chương trình Rèn luyện Đội viên và Dự bị đội viên. Liên đội đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện  Dự  bị đội viên cho các em đội viên khối 3 và hạng măng non cho các em đội viên khối 5. Đây sẽ là động lực thúc đẩy giúp các em học sinh tiếp tục thi đua, phấn đấu, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Kiều Diệu