Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng tại Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền NH 2020-2021

0
1089

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Nhằm đổi mới phương thức thực hiện phong trào “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Ngay từ đầu năm học 2020-2021, Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ đổi mới hình thức sinh hoạt Liên đội dưới cờ theo mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” do các Chi đội phụ trách hàng tuần.

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp,với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp về phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Nhặt được của rơi trả lại người mất”, “Tiếp sức bạn đến trường, của đội viên trong nhà trường, qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên. Một trong những nội dung được các em lựa chọn để giới thiệu là những câu chuyện, những gương người tốt việc tốt, những cuốn sách hay.

Trong đó phải kể đến chủ đề được các em lựa chọn nhiều đó là các mẫu chuyện về Bác trong chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như chuyện “Bài học về sự  tiết kiệm” “Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo”; “Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi”.Mỗi câu chuyện được đúc kết lại đó chính là các em hào hứng kể những viêc đã làm tốt trong tuần, bên cạnh đó nhiều em dũng cảm nói lên những việc mình chưa làm tốt khiến bố mẹ, thầy cô giáo buồn lòng, đặc biệt là qua các câu chuyện học sinh rút ra được những đức tính như biết kính trọng, biết tiết  kiệm, biết yêu thương, sẻ chia.

Một buổi sinh hoạt dưới cờ chủ điểm tại Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ

Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề như thế này sẽ tạo cho các em đội viên, thêm tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với các bạn những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cho bản thân tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt “Khiêm tốn – Thật thà – Dũng cảm” theo lời dạy của Bác Hồ và sự đoàn kết trong lớp học, trường học.

Tin, ảnh: Oanh Cao