Một hành động nhỏ ý nghĩa lan tỏa của một em học sinh “Cọc tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch”

0
1334

Sáng 27/3, đang trong thời gian nghỉ học tại nhà em Ngô Tuấn Việt (lớp 6A3, Trường THCS Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) đã nhờ mẹ chở đến Văn phòng UBMTTQ Việt Nam TX.Phú Mỹ để làm một việc tặng số tiền 1 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thật cảm động khi xấp tiền 1 triệu đồng gồm nhiều mệnh giá, 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng và lớn nhất là 20.000 đồng. “Số tiền trên em có được là nhờ phụ mẹ làm việc nhà và đọc báo cho mẹ nghe. Em dự định dùng để mua quà tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ (10/5). Tuy nhiên, mấy ngày nay xem ti vi thấy cả nước đang vận động nhân dân đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Rồi hình ảnh các bác sĩ, các chú bộ đội ngày đêm làm nhiệm vụ ở những khu cách ly, bệnh viện. Em thấy mình cần làm gì đó hữu ích khi đất nước cần nên em quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền trên”, Việt vui vẻ nói.

Hình ảnh “cọc tiền” tiết kiệm của em Ngô Tuấn Viết ủng hộ phòng chống dịch bệnh

Chị N.T.C, mẹ Việt cho biết, để khuyến khích con thói quen đọc sách và ý thức tự lập, mỗi ngày chị lưu một bài báo hoặc một câu chuyện giáo dục vào điện thoại. Cuối ngày trước khi đi ngủ chị đưa con đọc rồi yêu cầu con tóm tắt nội dung kể lại cho chị. Mỗi khi con quét nhà, lau nhà, rửa chén… tùy vào biểu hiện tự giác của con, chị sẽ cho con từ 1.000, 2.000, 5.000 và nhiều nhất 20.000 đồng để tiết kiệm. Theo thông tin được biết số tiền trên được Việt tiết kiệm từ tháng 8/2019.

Ngô Tuấn Việt là con duy nhất trong nhà. Từ lớp 1 đến lớp 6 Việt luôn là học sinh giỏi, người con hiếu thảo, chăm ngoan. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đội nói chung và các hoạt động của nhà trường nói riêng. Trong lúc cả nước đang chung tay cùng phòng chống dịch bệnh theo từng cách riêng của từng ngành thì các em học sinh bằng những việc làm, hành động của mình đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Tin rằng, mai này lớn lên em sẽ là công dân gương mẫu, người có ích cho xã hội./. 

Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu