Thành đoàn Bà Rịa: Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh

0
1399

Sáng ngày 26/7/2020, Thành Đoàn Bà Rịa chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” 26/7.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, thiết thực tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Ngày 26/7/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hi sinh vì tổ quốc.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh tuyến đường

Đợt ra quân lần này, với tinh thần thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” Các cơ sở đoàn đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động và việc làm thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương như các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải , cắt cỏ, phát quang các bụi rậm ven đường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ; đền thờ liệt sĩ.

Đoàn viên tham gia dọn vệ sinh tại các phần mộ

Đây là hoạt động thường niên, đồng thời là một trong những chuỗi hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thông qua hoạt này nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Bà Rịa trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa