Chào mừng kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), hưởng ứng ngày hội đọc sách và làm theo báo Đội, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách- cội nguồn tri thức” nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, tiếp tục đến với phong trào đọc và làm theo báo Đội.

Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ đến đông đảo bạn đọc, tạo môi trường thân thiện,lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện- học sinh tích tực”.

Toàn cảnh Ngày hội đọc sách

Nội dung Ngày hội đọc sách gồm các cuộc thi: Xếp sách, báo theo mô hình, chủ đề tự chọn. Các phần thi diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày những chủ đề, mô hình phong phú với rất nhiều sách, báo  đang có ở trong Thư viện. Thi vẽ bìa sách mà em yêu thích. Các e đã thể hiện được năng khiếu hội hoạ, giúp các em thể hiện được niềm đam mê đến với sách. Phần thi đã khơi dậy tư duy sáng tạo, cảm thụ cái đẹp trong sách báo. Ngoài ra, Ngày hội đã tổ chức quyên góp sách, học sinh và giáo viên đã quyên góp rất nhiều sách hay ý nghĩa. Hoạt động mong muốn cùng các thầy cô các em học sinh chia sẻ những cuốn sách hay đã đọc. Sách thật sự có giá trị khi đến tay những người cần nó.

Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người, để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội. Hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

Tin, ảnh: Oanh Cao