Tháng 3-Tháng Thanh niên là dịp để các thầy cô là giáo viên đoàn viên của truờng Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm thể hiện rõ hơn vai trò của mình, trong việc thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Bác Hồ đã giao phó, đó là “phụ trách hướng dẫn Đội Thiêu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.”

Với mục tiêu này, nhân kỉ niệm 90 năm  ngày thành lập Đòan Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – khẳng định và phát huy vai trò trường học Xã hội Chủ nghĩa của Thanh niên Việt Nam, được sự cho phép của Huyện Đoàn Long Điền và Ban Lãnh đạo nhà trường, Chi Đoàn nhà trường đã phối hợp cùng Liên đội tổ chức ngày hội “Học tập – rèn luyện” kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Đội viên, học sinh hào hứng với các trò chơi đồng đội trong Ngày hội

Khởi đầu cho ngày hội là hoạt động tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn tòan quốc lần thứ XI, nhiệm kì 2017-2022. Những tuởng với kiến thức khô khan ấy, các em sẽ chán, nhưng ngược lại, các em vô cùng hào hứng khi tham gia cuộc thi (với hình thức loại dần ra khỏi sân thi đấu khi trả lời sai).

Các em rất hào hứng khi tham gia tiếp theo các trò chơi vận động. Sôi nổi với phần khởi động, phấn khích với hàng lọat trò chơi như: thổi bóng qua ly, đồng sức đồng lòng, chuyền bóng qua ống… với phần tham gia thị phạm của quý thầy cô giáo viên đòan viên rồi đến phần tham dự của các em học sinh là 6 đội dự thi (6 chi đội). Thật vui tươi, thật hào hứng, dù trời nắng, nhưng vẫn không thể ngăn nổi sức trẻ của cả quý thầy cô lẫn các em học sinh. Tinh thần đồng đội đòan kết, sự khéo léo sáng tạo đã đưa tập thể Chi Đội 4B đạt giải Nhất , Chi Đội 5B giải Nhì và Chi Đội 5C giải Ba.

Chúc mừng tập thể các Chi Đội, cảm ơn quý thầy cô giáo viên đoàn viên đã tổ chức một sân chơi thật vui tươi và đầy ý nghĩa cho các em đội viên. Em Chung Gia Hân – chi đội 5A đã bày tỏ cảm xúc của mình, là “em thêm tự hào về tổ chức Đòan, tự hào là lực lượng hậu bị của Đoàn”. Đây là nơi sức trẻ, tinh thần xung kích của thanh niên được thể hiện, nơi thắt chặt tình đòan kết, sân chơi rèn luyện kỹ năng và phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Tin, ảnh: Mai Dung