Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai, bên cạnh đó giúp các em tìm tòi, khám phá các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thực tiễn đời sống qua các hoạt động trải nghiệm. Ngày 16/4/2021, trường THCS Văn Lương Tổ chức Ngày hội sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng – Trải nghiệm Stem- Năm học 2020 – 2021

Đây là cơ hội để học sinh trường THCS Văn Lương giao lưu học hỏi, kết nối những trái tim, khối óc tư duy, mở ra chân trời sáng tạo với những trải nghiệm tuyệt vời.

Cuộc thi yêu cầu: Các đề tài dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo. Đề tài dự thi phải có mô hình. Mô hình dự thi phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi và được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có và không nguy hại, là mô hình thông minh hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rôbốt, thiết bị tự động hóa, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong các lĩnh vực dự thi. Bắt buộc phải có một bản thuyết minh, hình ảnh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo, cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

Một số sản phẩm sáng tạo của các Chi Đội lớp học

28 lớp với rất nhiều sản phẩm dự thi đầy tâm huyết của các em và tập thể lớp khiến không khí ngày hội rộn ràng, sôi nổi.

Trải qua quảng thời gian làm việc đầy trách nhiệm và công tâm, Ban giám khảo đã chọn ra được những sản phẩm xuất sắc, hữu ích và đầy tính sáng tạo từ các lớp để trao giải và để tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng các cấp.

Đây thật sự là một sân chơi bổ ích, thú vị và cũng là cơ hội để học sinh thấy được sự phù hợp về năng lực, sở thích, giá trị của bản thân trong lĩnh vực STEM. Thông qua ngày hội, các em được trang bị thêm những kiến thức cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math).

Ngày hội kết thúc nhưng đọng lại trong lòng các em vô vàn cảm xúc. Từ đây, nhà trường sẽ chấp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa hơn

Tin, ảnh: Văn Lương