“Ngày thứ bảy tình nguyện” của Đoàn Thanh niên xã Phước Hưng, huyện Long Điền

0
1447

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 của Đoàn Cơ sơ sở xã Phước Hưng. Đồng thời, hưởng ứng phong trào “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” do Huyện Đoàn phát động. Đoàn Cơ sở xã Phước Hưng đã tổ chức ra quân với các hoạt động như: phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế, ra quân xóa biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại địa bàn dân cư và các tuyến đường trên địa bàn xã.

Ngay trong buổi sáng ngày 07/3, đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên chia thành nhiều nhóm nhỏ lan tỏa ở các tuyến đường đã tiến hành bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định trên tường, cột điện và các gốc cây xanh. Đồng thời, trong quá trình ra quân các bạn đoàn viên, thanh niên đã tuyên truyền tới người dân như: bỏ rác đúng nơi quy định, trồng cây xanh khu vực xung quanh nhà, giữ gìn cảnh quan tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, trong lành và thoáng mát. Trong thời gian qua với sự chỉ đạo của cấp trên Đoàn thanh niên xã đã thường xuyên ra quân xóa quảng cáo rao vặt sai quy định nhưng tình trạng dán các biển quảng cáo sai quy định hầu như có chiều hướng giảm. Từ đó, cho thấy việc tổ chức ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định là một việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ bằng những việc làm cụ thể, có hiệu quả trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

ĐVTN xã Phước Hưng phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về việc dán, vẽ quảng cáo rao vặt tại địa bàn. Ngoài ra, trong buổi ra quân Đoàn thanh niên xã đã ra quân phát 500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế. Đây là một trong những chính sách quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trong việc góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người dân khi tham gia BHYT và phòng dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Xuân Quyền