Đồng chí Đỗ Minh Tân – Người thủ lĩnh thanh niên tâm huyết với công tác Đoàn

0
1376

Đồng chí Đỗ Minh Tân, sinh năm 1987, hiện là Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Long Điền, tỉnh BR-VT. Với 13 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng chí đã trưởng thành từ phong trào tại cơ sở, từ năm 2007-2011, đồng chí đảm nhận các chức vụ Bí thư Chi Đoàn ấp Lò Vôi, Bí thư Đoàn xã Phước Hưng. Trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, tháng 10/2016, đồng chí được điều động về công tác tại Huyện Đoàn Long Điền với chức danh Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện. Từ tháng 12/2018 đến nay, đồng chí được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện Đoàn (khóa XII).

Đ/c Lê Văn Minh-Bí thư Tỉnh Đoàn BR-VT (bên phải) được ủy quyền của TW Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng cho đ/c Đỗ Minh Tân

Từ năm 2007 đến nay, bản thân trải qua nhiều năm làm công tác Đoàn với những cương vị, nhiệm vụ khác nhau, đồng chí đã nổ lực hết mình, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức. Chỉ đạo tổ chức nhiều các đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp Đoàn trân trọng và đánh giá cao. Bản thân luôn giữ gìn tư cách đạo đức, tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, thủ lĩnh thanh niên tại địa phương.

Trong công tác chỉ đạo, đồng chí thực hiện tốt công tác chủ trì, điều hành công tác Đoàn-Đội và phong trào thanh thiếu nhi, tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng về công tác thanh niên. Phụ trách quan hệ trực tiếp với các ngành, đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội ở địa phương, đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn hoạt động, tạo sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong công tác thanh niên. Bên cạnh đó, hoàn thành vai trò người chỉ đạo chung mọi hoạt động của BCH, BTV; chỉ đạo các Chi, cơ sở Đoàn triển khai đến đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt mục tiêu định hướng của Đảng, của Đoàn. Mở rộng quy mô, phát triển phạm vi hoạt động của Đoàn nâng cao khả năng chủ động của mỗi Chi, cơ sở Đoàn từng bước nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn.

Trong điều hành, đồng chí luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo sự thống nhất cao trong nội bộ Ban chấp hành, Ban Thường vụ và của cán bộ, đoàn viên thanh niên trước khi ban hành và triển khai rộng rãi. Mọi chủ trương, nghị quyết của Đoàn luôn thông qua thảo luận dân chủ; không áp đặt ý chí chủ quan. Trực tiếp đôn đốc, giải quyết công việc, chú trọng biểu dương, khen thưởng kịp thời, công bằng trước tập thể và sự đóng góp của cá nhân hay tập thể, tạo được sự đồng tình, lòng tin của tập thể.

Đ/c Đỗ Minh Tân (ngoài cùng thứ hai, từ phải sang) trao tặng nhà “Khăn quàng đỏ” năm 2019 cho đội viên nghèo, hiếu học

Với những nổ lực đó, đồng chí đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen, tiêu biểu như Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen đạt giải ba Hội thi Chính trị viên BCH Quân sự xã, phường, thị trấn Giảng dạy chính trị giỏi trong LLVT Quân khu 7 năm 2016, chứng nhận là giảng viên giảng dạy chính trị giỏi trong lực lượng vũ trang Quân khu 7; UBND tỉnh BR-VT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2006-2016; Ban Tổ chức Hội thi tỉnh BR-VT tặng giấy khen giải ba cuộc thi “Tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; Tỉnh Đoàn BR-VT khen thưởng “Cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu tỉnh BR-VT đạt giải thưởng Võ Thị Sáu” lần thứ III năm 2020, Đảng viên trẻ tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong thi đua kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019; Huyện ủy Long Điền tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019. Đặc biệt, đồng chí vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen dành cho cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2020 đạt giải thưởng Lý Tự Trọng-Đây là phần thưởng danh dự cao quý dành cho người cán bộ Đoàn.

Đồng chí Đỗ Minh Tân là một thủ lĩnh thanh niên nhiệt tình, trách nhiệm, khiêm tốn với các kết quả đã đạt được, đồng chí bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục cùng với Ban Chấp hành Huyện Đoàn Long Điền phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Đồng chí là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện nhà noi theo.

Tin, ảnh: Thanh Huy