Nguyễn Đình Phước – Hội viên Chi hội Khu phố Hương Điền, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa – Gương thanh niên điển hình tiên tiến

0
1479

Anh Nguyễn Đình Phước, gương thanh niên điển hình trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Chi hội Khu phố Hương Điền, phường Long Hương.

Là 1 Hội viên của Chi hội Khu phố Hương Điền, phường Long Hương, anh luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao trong lao động, học tập và đảm nhận tốt công tác hậu cần của đơn vị. Dù công việc luôn bận rộn nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp để đồng hành cùng BCH Đoàn, UBH phường trong tất cả các hoạt động.

        Anh Nguyễn Đình Phước tham gia hỗ trợ Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường                                        Long Hương nhiệm kỳ 2019-2024

 Bản thân anh là người tiên phong hướng dẫn, giúp đỡ cũng như vận động, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh thường xuyên tham gia các phong trào ở khu phố như: tham gia làm vệ sinh môi trường, tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị ở các khu vực bờ kè dọc bờ tây sông Dinh, Ban điều hành khu phố, đường CMT8,…

Tại các buổi sinh hoạt chi hội, anh luôn tuyên truyền cho các bạn hội viên, thanh niên về truyền thống dân tộc, phát động phong trào uống nước nhớ nguồn, vận động các bạn cùng tham gia các hoạt động về nguồn, ôn truyền thống do UBH phường tổ chức. Ngoài ra, hàng năm tham gia tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ.

Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo hằng năm và cùng kêu gọi, vận động hội viên, thanh niên trong chi hội tham gia. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với công tác xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, biết tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có nơi vui chơi và yêu thích thể thao tham gia các hoạt động nhân dịp hè, với khả năng chuyên môn là cầu lông, anh đã tổ chức mở lớp Cầu lông miễn phí, giúp các em có những giây phút thư giãn và sân chơi trong dịp hè.

Anh Nguyễn Đình Phước luôn ý thức mỗi việc làm cống hiến cho xã hội dù lớn hay nhỏ cũng là tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của một người hội viên thanh niên nhằm đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, anh tự nhủ luôn phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực tham gia và vận động hội viên tham gia cùng chung tay vào các hoạt động có ích cho cộng đồng, giúp đỡ những người nghèo khó, góp phần xây dựng xã hội văn minh, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa