Anh Nguyễn Duy Tú – Gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc

0
1762

KHỞI NGHIỆP – Là vấn đề được quan tâm hàng đầu dành cho Thanh niên nông thôn hiện nay. Xã Hòa Hưng, một địa phương thuần nông với nông nghiệp là nền kinh tế chính thì thanh niên Nguyễn Duy Tú tại ấp 4B với mô hình nuôi gà Bình Định đang được quan tâm sâu sắc.

   ( Anh: Nguyễn Duy Tú đang phụN thuốc phòng chống dịch cúm cho gà)

Nguyễn Duy Tú sinh năm 1989, xuất thân trong một gia đình không gì là khá giả, Sinh ra trong gia đình có 03 anh em, ba mất sớm một mình mẹ phải gồng gánh nuôi 03 người con khôn lớn. Nhận thức được sự khó khăn của gia đình, anh Tú đã tìm tỏi học hỏi các mô hình chăn nuôi để chăm lo cho mẹ và gia đình mình. Nắm được nhu cầu thị trường, anh Tú đã quyết định đầu tư nuôi 3000 con gà Bình Định, đó là một giống gà khỏe, thịt thơm ngon, kháng bệnh tốt và giá thị trường cũng ổn định. Cứ 3 tháng anh Tú lại xuất một lứa. Song, bản thân anh Tú cũng rất chịu khó tìm tòi, nắm vững kỹ năng chuyên môn khi nuôi giống gà này. Anh cũng hay tham gia các lớp tập huấn cùng Hội nông dân xã để học hỏi những phương pháp xịt thuốc, cho gà uống vacxin để phòng dịch bệnh, nhờ vậy mà trang trại gà của anh Tú rất khỏe mạnh và kiểm soát tốt trước thông tin dịch H5N1 đang trở lại một số nơi. Anh Tú cũng được Đài truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu về quay phim tư liệu về mô hình nuôi và gà phòng chống dịch H5N1.

                            ( Mô hình nuôi gà Bình Định của anh Nguyễn Duy Tú)

Khi vấn đề Khởi nghiệp cho thanh niên lập thân lập nghiệp đang được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thì việc anh Nguyễn Duy Tú với mô hình nuôi gà Bình Định từng bước thoát khó khăn vững kinh tế để nuôi sống gia đình và bản thân đã được xã đoàn cùng địa phương quan tâm sâu sát. Với ý thức được sự khó khăn của gia đình và sự chịu khó tìm tỏi học hỏi Nguyễn Duy Tú chính là tấm gương cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng anh Tú sẽ phát triển mô hình nuôi gà Bình Định này hơn nữa và tạo điều kiện cho các thanh niên nào muốn học theo mô hình này để kết nối cùng nhau không chỉ giúp cho bản thân các thanh niên ổn định kinh tế nuôi sống gia đình mà còn thúc đẩy địa phương xã Hòa Hưng vững mạnh và phá triển.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Hưng