Anh Nguyễn Minh Tuấn Anh – Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong công tác thanh niên

0
1291

       Hơn 3 năm gắn bó với màu áo xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nguyễn Minh Tuấn Anh, không chỉ là Phó Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt huyết mà còn là một thanh niên đa năng trong mọi ngành nghề vươn lên trong cuộc sống. Làm tốt công việc tổ chức đoàn giao phó và vừa phát triển kinh tế ổn định cho bản thân mình. Nhận nhiệm vụ mới làm Phó Bí thư xã đoàn vào năm 2017, Nguyễn Minh Tuấn Anh bằng sự năng động của tuổi trẻ, đã cùng BCH xã đoàn tổ chức tốt các hoạt động đoàn tại địa phương  như ra quân dọn dẹp vệ sinh, trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách vào các ngày 22/7, 22/12, các phong trào thanh thiếu niên như sinh hoạt hè, trại hè, hội trại tòng quân,…đã giúp BCH xã đoàn Hòa Hưng được nhiều năm liền được huyện đoàn Xuyên Mộc đánh giá là đơn vị “Vững mạnh xuất sắc”. Cá nhân anh cũng đã được Hội LHTN tỉnh BRVT trao tặng “Cán bộ Đoàn xuất sắc, tiêu biểu tỉnh BRVT đạt Giải thưởng “Võ Thị Sáu” năm 2019”, “Thanh niên tiêu biểu năm 2019” và các bằng khen của huyện đoàn và xã.

         (Đ/c Tuấn Anh được đồng chí Lê Văn Minh tặng bằng khen trong hội trại Công nhận HLV Tỉnh lần thứ VI)

         Trong vai trò là Chủ tịch Hội LHTN xã Hòa Hưng, anh cũng đã kinh qua nhiều hội thi từ cấp huyện như “Thủ lĩnh Thanh niên huyện Xuyên Mộc” năm 2018, “Trại công nhận HLV tỉnh BR-VT khóa VI” năm 2018 cho đến “Trại Nguyễn Chí Thanh  Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương” năm 2019. Anh chia sẻ: “Trải qua biết nhiều hội trại khó khăn gian khổ từ cấp huyện đến tỉnh và Trung ương, đã giúp mình có thêm nhiều trãi nghiệm và thêm tự hào khi khoác lên mình chiếc áo Thanh niên Việt Nam mà lúc trước mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được”. Ngoài là một cán bộ đoàn gương mẫu, anh cũng còn biết phát triển kinh tế tăng thu nhập cho bản thân mình đó là anh làm chủ một ekip chụp hình kỷ yếu, các thành viên hầu hết là các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên có niềm đam mê với bộ môn chụp ảnh. Qua ekip, là môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên thỏa mãn sự sáng tạo chụp ảnh của mình, đồng thời cá nhân cũng hướng dẫn, đào tạo những cơ bản về bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh để sau này các đoàn viên thanh niên có thể tiếp tục con đường chuyên nghiệp hoặc làm cùng ekip để kiếm thêm thu nhập. Đến nay ekip đã bước vào mùa chụp hình kỷ yếu thứ 4 với hơn 50 lớp đã chụp trên địa bàn toàn tỉnh tạo nguồn thu nhập cho ekip cá nhân nói chung và bản thân các bạn đoàn viên thanh niên tham gia ekip nói riêng. Cùng với việc chụp ảnh, anh cũng là đồng chủ nhiệm CLB Taekwondo trường THPT Hòa Bình với hơn 30 em võ sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Qua CLB, giúp các em rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe bản thân và tạo thêm nguồn thu nhập cho chính anh.

     (Đ/c Tuấn Anh đứng thứ hai từ phải qua tặng quà cho các gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán 2020)

     Điều anh Nguyễn Minh Tuấn Anh tự hào chính là anh đã khơi mào ý tưởng Giải bóng đá Cựu học sinh THPT Hòa Bình – Giải bóng đá dành cho Cựu học sinh đầu tiên tại các trường huyện Xuyên Mộc. Trong 2 năm qua anh đã tổ chức thành công 2 mùa giải, gây quỹ học bổng “Tiếp sức em đến trường”. Giải đấu nhằm tinh thần gắn kết Cựu học sinh của tất cả các khóa nhằm đoàn kết tập hợp thanh niên tạo sân chơi lành mạnh, song giải cũng mang tính chất thiện nguyện bằng cách anh vận động thêm các mạnh thường quân, nhà tài trợ và tiền giải. Tổng 2 mùa qua Giải bóng đá Cựu học sinh đã gây quỹ được 31.000.000đ trao cho 31 em học sinh khó khăn để các em đến trường. Anh Tuấn Anh cho hay “Màu áo xanh tình nguyện đã thôi thúc mình, cứ mỗi mùa sẽ cố gắng vận động thêm nhiều tiền tài trợ hơn năm trước để có thêm nhiều suất học bổng giúp các em học sinh khó khăn trang trãi được phần nào khi đến trường. Dù đã ra trường gần 10 năm nhưng mình vẫn luôn hướng về ngôi trường THPT Hòa Bình đã dìu dắt mình có ngày hôm nay”.

     (Đ/c đang tổ chức chương trình giả bóng đá cựu học sinh trường THPT Hòa Bình gây quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo năm 2019)

       Đến với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không chỉ trui rèn cho bạn một sự chính chắn của tuổi trẻ mà còn giúp cho bạn khám phá ra được những năng lực mà bạn không nghĩ rằng mình làm được, tấm gương của anh Nguyễn Minh Tuấn Anh đó là một ví dụ. Đem tinh thần thiện nguyện của đoàn lan tỏa đến cộng đồng. Mong rằng tấm gương tìm tòi sáng tạo, xung kích, tình nguyện của một người cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ lan tỏa và tạo thêm nhiều động lực đến nhiều Thanh thiếu niên trên toàn huyện.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Hưng