Nguyễn Ngọc Diệp – Giáo viên Trường MN Họa Mi, TP. Bà Rịa – Gương tuổi trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

0
1655

Nguyễn Ngọc Diệp là một đoàn viên – giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình trong công tác, là tấm gương điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là một đoàn viên, đảng viên trẻ với lối sống giản dị, hòa đồng, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các đồng nghiệp trong công tác chuyên môn cũng như trong các hoạt động phong trào nên đồng chí Diệp luôn được các em nhỏ yêu quý, phụ huynh và đồng nghiệp tin tưởng.

Bản thân đồng chí Diệp thường xuyên tự trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tự nghiên cứu các chủ đề trong chương trình giáo dục mầm non để dạy trẻ sát với điều kiện thực tế của nhà trường và nhận thức của mỗi trẻ trong lớp học. Ngoài việc dạy cho trẻ những kiến thức đồng chí Diệp còn luôn tận tâm, tận tụy, yêu thương chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ và dạy dỗ các cháu. Tình yêu, sự nhiệt huyết trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ được nuôi dưỡng và lớn mạnh trong mỗi tâm hồn trẻ thơ và chính cô giáo là người vun đắp, ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó với lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy trong công việc đồng chí Diệp luôn học tập, sưu tầm những câu chuyện về Bác với thiếu nhi để lồng ghép những nội dung đó vào các chủ đề, các hoạt động dạy trẻ một cách phù hợp. Tấm gương đạo đức của Bác như “kim chỉ nam” dẫn đường, luôn thôi thúc đồng chí phải cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Diệp tham gia tặng quà cho gia đình chính sách do Đoàn phường phát động

Ngoài những nỗ lực trong công việc, đồng chí Diệp còn luôn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường như tạo sân chơi tham quan ngoại khóa cho trẻ từ 5-6 tuổi; tổ chức các hoạt động vào Ngày hội đến trường, Hội thi về ngày Tết Trung thu, Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các buổi trình diễn văn nghệ của trẻ trong năm học,…và các hoạt động Đoàn phường phát động như: tham gia cuộc thi về hành trình nhớ bác; văn nghệ trung thu, mừng Đảng mừng xuân, hội thao; tham gia các buổi sinh hoạt, hội họp, tọa đàm; thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách; viếng nghĩa trang liệt sĩ,…Do đó hàng năm, đồng chí Diệp luôn đạt thanh tích đoàn viên công đoàn “hai giỏi” đồng thời là một đoàn viên thanh, niên tích cực trong phong trào xung kích tình nguyện như ngày chủ nhật xanh, tham gia hội trại, văn nghệ, về nguồn.

Với những nỗ lực rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương đạo đức của Bác, trong những năm học vừa qua đồng chí Diệp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp trồng người của mình với nhiều năm liền luôn giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; đạt thành tích cao Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non của thành phố; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học và nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Đồng chí Diệp luôn tự nhủ phấn đấu là tấm gương trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc và thật sự là tấm gương cho toàn thể đoàn viên trẻ trong chi đoàn noi theo về học tập làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng cái tâm với nghề, sự tận tụy với trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa