Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở lâu năm nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc  tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Thị Đường – Bí thư Đòan xã Tân Hòa luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Nguyễn Thị Đường sinh năm 1987 hiện nay là Đảng viên trẻ. Đồng chí tham gia công tác Đoàn từ năm 2007, với sự nhiệt tình năng động và nhận được sự tin yêu tín nhiệm của đoàn viên thanh niên trong xã đồng chí Nguyễn Thị Đường được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Tân Hòa cho đến nay. Trong những năm qua đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên tại địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên giao phó.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Đường

Qua nghiên cứu học tập các chuyên đề, đồng chí đã tự rút ra bài học cho bản thân và chia sẻ: “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và nhân dân”. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, chị luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đồng chí phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và sáng tạo, thông qua những tác phẩm, bài viết về Bác trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn. Bên cạnh đó, đồng chí còn thực hiện hiệu quả các nội dung đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm do BCH Đoàn xã, Chi bộ phát động. Điều này được thể hiện cụ thể bằng những việc làm, hành động, những đóng góp tích cực của đồng chí trong các hoạt động tại thôn, ấp. Với vai trò là một Bí thư Đoàn xã, bản thân đồng chí Đường luôn tích cực tham gia tổ chức tuyên truyền vận động Đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương, phối hợp tham gia tổ chức thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” vào các ngày lễ như: 26/3, 30/4,1/5,19/5… thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ và các hoạt động tình nguyện khác như: Phối hợp tham gia tổ chức tốt Tháng thanh niên hàng năm, hoạt động hè hàng năm. Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên tham gia NVQS đúng đạt chỉ tiêu trên giao.Trong thời gian gần đây nhất là đồng chí Đường đã cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19, nhiệt tình tham gia công tác an sinh xã hội thông qua nhiều phần việc thiết thực như: vận động nhu yếu phẩm, thăm tặng quà cho người nghèo, cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân gặp khó khăn, tổ chức tuyên truyền lưu động về yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các qui định của địa phương về công tác phòng, chống dịch. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thành lập đội phản ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch bệnh covid19, thành lập đội tuyên truyền lưu động bằng xe máy, thành lập Đội hỗ trợ công tác tiêm phòng phòng chống dịch bệnh covid19 theo sự chỉ đạo cấp trên đến từng ngõ xóm trong toàn xã, các điểm chợ, khu vực tập trung đông người. Câu nói của Bác tâm đắc nhất mà đồng chí Nguyễn Thị Đường dùng làm kim chỉ nam trong cuộc sống “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào?”

Có thể nói với những đóng góp cho công tác Đoàn nhiều năm liền đồng chí Đường luôn được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã Tân Hòa. Đây là kết quả đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tuổi trẻ xã Tân Hòa nói riêng và tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ nói chung, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trên địa bàn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa.

TIN BÀI: THỤY VI