Nguyễn Thị Hồng Đào – Đội viên gương mẫu, tiêu biểu của trường THCS Nguyễn Thanh Đằng, thành phố Bà Rịa

0
445
Một trong những tấm gương sáng “Người tốt việc tốt” của Liên đội trường THCS Nguyễn Thanh Đằng, thành phố Bà Rịa đó là Nguyễn Thị Hồng Đào học sinh lớp 7a1. Là một đội viên chăm ngoan, học giỏi, năng nổ tích cực trong các hoạt động của trường lớp, đồng thời là một hạt giống tâm hồn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, yêu thương anh chị em, hoà nhã với bạn bè.
Gương người tốt_ việc tốt (Liên đội thcs Nguyễn Thanh Đằng, TP Bà Rịa) Em Nguyễn Thị Hồng Đào, là học sinh lớp 7a1. Một cán sự lớp năng nổ, Đội viên gương mẫu luôn đi đầu trong các hoạt động Đội TNTP HCM. Có thể nói mặc dù tuổi còn rất nhỏ, nhưng với Nguyễn Thị Hồng Đào lại có một trái tim ấm áp và yêu thương.
Em Nguyễn Thị Hồng Đào (Bên tay phải của hình) đã động viên các bạn cùng lớp quyên góp quần áo và các vật phẩm để tặng các bạn học sinh miền trung
Em sinh ra trong gia đình tương đối khó khăn, ba mẹ lao động vất vả. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, em chăm ngoan hiếu học, phụ giúp gia đình. Nhiều năm liền em Nguyễn Thị Hồng Đào đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. Với năng khiếu về giọng hát, em Đào năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và lớp. Các hoạt động văn nghệ của địa phương em cũng nhiệt tình tham gia với tinh thần trách nhiệm. Trong đợt lũ lụt miền trung vừa rồi em đã động viên các bạn cùng lớp quyên góp quần áo và các vật phẩm để tặng các bạn học sinh.
Nguyễn Thị Hồng Đào là một tấm gương Đội viên tốt giúp lan tỏa ý thức sống để yêu thương và chia sẻ. Chúng ta tin tưởng vào một thế hệ mầm non làm chủ vận mệnh của đất nước. Xứng đáng là Đội viên tốt làm theo 5 điều Bác dạy.
Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa