Nguyễn Thị Mai Vy – Liên đội trưởng gương mẫu, tiêu biểu của trường Tiểu học Kim Dinh, thành phố Bà Rịa  

0
1768

Một trong những tấm gương sáng “Người tốt việc tốt” của Liên đội trường Tiểu học Kim Dinh đó là Nguyễn Thị Mai Vy học sinh lớp 5a1. Là một Liên đội trưởng chăm ngoan, học giỏi, năng nổ tích cực trong các hoạt động của trường lớp, đồng thời là một hạt giống tâm hồn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, yêu thương anh chị em, hoà nhã với bạn bè.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Mai Vy luôn tự nhắc nhở mình phải phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân để không phụ lòng cha mẹ mà em có thể cắp sách đến trường như bao bè bạn. Nhiều năm liền, em luôn đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các hội thi do trường, lớp tổ chức và đạt giải cao như: văn nghệ, vẽ tranh, rung chuông vàng… Đặc biệt, Mai Vy luôn là người tiên phong, đi đầu tham gia mọi hoạt động của Liên Đội trường.

      Chăm sóc Công trình măng non “Khu vườn thực vật” của Liên đội trường

Năm học 2019-2020, Mai Vy được các bạn tin tưởng và bầu vào vị trí Liên đội trưởng của trường TH Kim Dinh. Bằng nhiệt huyết của mình, em luôn cố gắng làm tốt vai trò của một người liên đội trưởng, cùng với cô tổng phụ trách giúp hoạt động của liên đội thêm vững mạnh. Bên cạnh đó, em là tấm gương sáng trong các phong trào đôi bạn cùng tiến, bạn giúp bạn và luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè.

                                       Phát huy phong trào “Đôi bạn cùng tiến” trong học tập

Vy từng chia sẻ em muốn mai này có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Bằng tâm huyết của mình em sẽ chữa bệnh cứu người, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng ước mơ bình dị đó của em sớm thành hiện thực và em sẽ phải  cố gắng nhiều hơn nữa để chắp cánh cho ước mơ của mình bay cao bay xa.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa