Với mong muốn cống hiến sức mình cho địa phương, thanh niên Nguyễn Tiến Phong, sinh năm 2001 sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã tham gia vào lực lượng dân quân thường trực Ban CHQS thị trấn Long Hải từ năm 2020.

Phong là người con thứ hai trong gia đình có bốn chị em, gia đình làm nghề biển, thường trú tại Khu phố Hải An, thị trấn Long Hải. Trong thời gian công tác với niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm và ý chí phấn đấu, ngay từ ngày đầu tiên khi được kết nạp vào lực lượng Dân quân, Nguyễn Tiến Phong tham gia các hoạt động tại Ban CHQS thị trấn, tham gia các hoạt động của đơn vị, bản thân thấy mình có sự chín chắn, trưởng thành hơn và luôn cố gắng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Thủ trưởng đơn vị và đồng chí đồng đội tin tưởng, tín nhiệm.… Để được cống hiến nhiều hơn nữa, trong đợt tuyển quân năm nay và Phong nói: “trong môi trường quân đội, tôi lại càng phải cố gắng và rèn luyện nhiều hơn nữa. Tôi tình nguyện nhập ngũ như là một việc làm cụ thể, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cũng là mong muốn cống hiến sức trẻ để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Tôi tin rằng, với sức trẻ cộng với lòng nhiệt huyết, tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện và trở thành người chiến sĩ tốt”.

Thủ trưởng Ban CHQS thị trấn Long Hải (bên trái) động viên Thanh niên Nguyễn Tiến Phong lên đường nhập ngũ năm 2021

Những suy nghĩ sâu sắc, những ước mơ cao đẹp ấy của thanh niên Nguyễn Tiến Phong trước khi lên đường nhập ngũ thật sự làm chúng ta không khỏi xúc động và trân trọng. Mong em sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường Quân đội để tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trở thành công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu.

Tin, ảnh: Trọng Huy