Nhà thiếu nhi trỉnh BR-VT phối hợp cùng Cty TNHH Thiên Niên Kỷ tổ chức Chương trình “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” tại huyện Đất Đỏ

0
1078

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/NTN ngày 27 tháng 11 năm 2019 về việc tổ chức Chương trình Giáo dục kỹ năng sống năm 2020-2021 của Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm góp phần phòng ngừa, phòng chống xâm hại tình dục và hạn chế những tác động tiêu cực đến với trẻ em.

Trong 02 ngày (17/6 và 18/6) Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ tổ chức Chương trình  Giáo dục kỹ năng sống năm 2020-2021 cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các em học sinh trường THCS Đất Đỏ và trường Tiểu học Phước Hải 1.

 

Chia sẻ kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh trường Tiểu học Phước Hải 1, huyện Đất Đỏ

Trong 02 ngày, có 150 hội viên phụ nữ và 1462 em học sinh tham gia chương trình với chuyên đề “Kỹ năng Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Chương trình đã cung cấp những nội dung rất quan trọng về phòng chống xâm hại trẻ em; các cách thức, hình thức đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em; và đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng xâm hại tình dục trẻ em.

Tại chương trình, ông Bùi Tiến Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ đã hướng dẫn hội viên phụ nữ và các em học sinh những nguyên nhân, kiến thức và kỹ năng như: nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng và xâm hại tình dục và hậu quả; kiến thức hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em; kiến thức hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại cho trẻ em; giải pháp phòng chống, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với trẻ em gái cũng như trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng về nuôi, dạy con, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi.

Thực hành kỹ năng thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế cho hội viên phụ nữ huyện Đất Đỏ

Qua đó trang bị các hội viên và các em học sinh kiến thức cần thiết, giúp các em có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt các tình huống của cuộc sống hàng ngày.

Chương trình đã mang lại hiệu quả rất tích cực cho hội viên phụ nữ. Đặc biệt là các em học sinh nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống tình trạng trẻ em bị xâm hại, nâng cao ý thức phòng ngừa, tố giác tội phạm liên quan đến các vấn đề xâm hại tình dục trẻ em.