Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu lần thứ III – năm 2019.

0
835

Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu là cuộc thi thường niên dành cho các bạn trẻ được thử thách, trải nghiệm sáng tạo các giải pháp có thể áp dụng vào thực tiễn để góp phần làm cho thành phố biển Vũng Tàu ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn. Năm nay, với chủ đề “Thiết kế trải nghiệm người dùng”; Hackathon Vũng Tàu lần thứ III – năm 2019 nhằm tìm kiếm các giải pháp cho sản phẩm có thiết kế, trải nghiệm người dùng tốt hơn, đó có thể là quà lưu niệm đặc trưng của Vũng Tàu, các bao bì đóng gói tiện dụng hơn, thân thiện hơn với môi trường, các đồ vật, thiết kế ở nơi công cộng, sản phẩm truyền thông, web, app dịch vụ công…

Ban cố vấn tư vấn, định hướng cho các đội để thực hiện các ý tưởng, dự án của đội mình.

Với ý nghĩa đó, Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu lần thứ III – năm 2019. Cuộc thi nhằm hướng tới mục đích chung là tạo ra các sản phẩm quảng bá du lịch Vũng Tàu bền vững, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, cuộc thi Hackathon Vũng Tàu năm 2019 cũng kết hợp với sự kiện ra mắt Không gian thực nghiệm – Fablab Vũng Tàu. Qua cuộc thi các thí sinh có thể sử dụng các máy móc thiết bị của không gian Fablab Vũng Tàu như: máy in 3D, máy cắt lazer, máy in màu… để thiết kế tạo ra các sản phẩm mẫu như quà lưu niệm, các sản phẩm, bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường giúp xây dựng hình ảnh Vũng Tàu xanh.

Đặc biệt, qua cuộc thi năm nay Ban tổ chức mong muốn kết nối, phát triển các đội nhóm với các sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao, tiềm năng trở thành các dự án khởi nghiệp triển vọng trong thời gian tới.

Trải qua 2 ngày các thí sinh được trải nghiệm và được sự hỗ trợ của các chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế tư vấn, định hướng cho các đội để thực hiện các ý tưởng, dự án của đội mình.

Ban cố vấn tư vấn, định hướng cho các đội để thực hiện các ý tưởng, dự án của đội mình.

Qua vòng thi sơ khảo Ban giám khảo đã chấm và tuyển chọn các ý tưởng, sản phẩm xuất sắc nhất để thuyết trình trước ban giám khảo; quý vị đại biểu, khách quý và chọn ra các sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao:

Giải Nhất cho đội Penguiner với dự án: “Bộ dụng cụ sinh thái thân thiện môi trường”.

Giải Nhì cho đội Guardian với dự án: “Thùng rác đường kè ven biển”.

 Giải Ba cho đội  Blitzkrieg với dự án:  “Bộ điều khiển và quản lý thiết bị thông minh”.

02 giải khuyến khích: Đội Connect với dự án: “Ứng dụng tìm kiếm việc làm”; Đội Phú Mỹ Team với dự án: “Dịch vụ chụp hình (Ứng dụng hỗ trợ chụp hình du lịch)”.

Ngoài ra, Công ty Vietravel – Chi nhánh Vũng Tàu cũng đã trao tặng Giải “Đội được yêu thích nhất” cho đội Campus với dự án “Tạo lập trang web hỗ trợ các hội nhóm và dự án liên hệ với DN địa phương để xin tài trợ”.

Đội Penguiner với dự án: “Bộ dụng cụ sinh thái thân thiện môi trường” đoạt giải Nhất tại cuộc thi.

Để góp phần phần công cho cuộc thi năm nay, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm tài trợ, hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị: Không gian làm việc chung V – Office Coworking Space; Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt, Công ty Vietravel – Chi nhánh Vũng Tàu và đội ngũ ban cố vấn, ban chuyên môn, ban giám khảo trong nước và quốc tế, đội ngũ cộng tác viên đã nhiệt tình và trách nhiệm cùng chung tay đem đến thành công cho cuộc thi.

Bản tin: Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT