Những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu, Đất Đỏ

0
498

      Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Theo đó, trong buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ sáng ngày 15/3 với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” tại Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Liên đội đã tuyên dương các em học sinh gương “Người tốt việc tốt” nhặt được của rơi trả lại cho bạn mất.

      Theo đó, em Võ Nguyễn Kim Ngân lớp 3/7 nhặt 50.000 đồng, em Mai Nguyễn Anh Như lớp 2/1 nhặt 100.000 đồng, em Cao Trần Lộc Phát lớp 2/1 50.000 đồng, em Lê Thị Kim Hiền và Nguyễn Ngọc Khánh Vy lớp 5/1 nhặt 50.000 đồng.
Những tấm gương nhỏ tuổi được tuyên dương trong buổi sinh hoạt đầu tuần
      Các em sau khi nhặt được tiền đã mang lên phòng Tổng phụ trách Đội nhằm mong trả lại cho bạn đã bị mất. Cô Nguyễn Thị Nương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao hành động của các em trong việc trung thực, thật thà và cho rằng các em là những tấm gương sáng để các bạn trong trường noi theo. Qua đó, Liên đội cũng có những phần quà nhỏ để khích lệ hành động tốt của các bạn.
      Việc làm ý nghĩa của các em chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.
      Việc làm của các em tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh hiện nay.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ