Phát huy hiệu quả Mô hình “Bạn giúp bạn” trong đợt dịch COVID-19 tại Liên Đội Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, huyện Long Điền

0
1989

Để động viên các bạn đội viên, nhi đồng trong Liên Đội, tiếp sức đến trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên Đội Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, huyện Long Điền tiếp tục phát động Phong trào “Bạn giúp bạn”, đặc biệt quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học. Với Phong trào “Bạn giúp bạn”, mỗi Chi Đội căn cứ tình hình thực tế của Chi đội mình xét và hỗ trợ các trường hợp cần được giúp đỡ bằng nhiều hình thức, điển hình như phát động phong trào “Nuôi heo đất”, “Hủ gạo tình thương”, tặng đồ dùng học tập, “Mô hình 90 ngày tiết kiệm vì nhi đồng thân yêu”, “Mô hình sọt rác kế hoạch nhỏ”, giúp bạn đến trường….với những hình thức thiết thực như vậy các em đội viên, học sinh rất hăng hái tham gia.

Kết quả, toàn Liên Đội đã có 9 Chi Đội và 13 Lớp Nhi đồng tích cực tham gia và giúp đỡ được nhiều đội viên, nhi đồng tại Chi đội. Cụ thể, toàn Liên Đội đã  trao tặng 40 phần quà, trị giá 4.100.000đ, 200 kg gạo, 100 cuốn tập, 22 cây viết.

Đội viên, học sinh khó khăn nhận quà của Liên Đội từ mô hình “Hủ gạo tình thương”

Thông qua hoạt động các em học sinh được giáo dục tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, ý thức tiết kiệm, xây dựng lòng nhân ái, giúp đỡ lẫn nhau. Kịp thời động viên, giúp đỡ những đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Nhất là sau khi xảy ra dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Vĩnh Tô