Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong mọi lĩnh vực

0
438

Ngày 29/12, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho Đoàn Tổng Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng nhiều hoạt động phong trào tình nguyện, xung kích, đồng hành và chăm lo cho thanh thiếu nhi của tỉnh được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo và linh hoạt.

Tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã thành lập nhiều đội hình thanh niên tình nguyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh với một số hoạt động như: hỗ trợ các cơ quan, đơn vị và người dân cài đặt Bluezone; lấy mẫu xét nghiệm; nhập liệu tiêm vắc xin.

Nhằm chăm lo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động như: “Chuyến xe yêu thương, vượt qua đại dịch”; “San sẻ yêu thương – Đẩy lùi COVID”; “Triệu túi an sinh”… Qua đó đã trao gần 37.000 quà an sinh, 4.000 bộ đồ bảo hộ, 2.100 chai nước rửa tay sát khuẩn, 400 thùng nước suối cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; chị Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập tỉnh, 30 năm thành lập Tỉnh Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Yến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi đạt được năm 2021. Đồng thời, nhấn mạnh, công tác Đoàn, Hội thời gian tới phải tiếp tục tạo ra hiệu ứng lan tỏa, sâu rộng. Các tổ chức, cán bộ Đoàn, Hội phải suy nghĩ, sáng tạo, năng động, quyết liệt hơn nữa. Phong trào Đoàn phải có những nội dung cụ thể, phù hợp, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Để công tác Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi được thực hiện hiệu quả trong năm 2022, bà Nguyễn Thị Yến đề nghị, Tỉnh Đoàn phải thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp như: Chú trọng đến công tác cán bộ, nhất là trong năm 2022 sẽ diễn ra Đại hội lần thứ Bảy BCH Tỉnh Đoàn; tham mưu cấp ủy, tổ chức hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, trong đó chú trọng đến việc đổi mới hình thức, nội dung để phù hợp với đặc điểm tình hình; tổ chức phong trào hiệu quả, trong đó chú trọng đến xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giúp thanh niên làm kinh tế giỏi, lập thân, lập nghiệp; hoạt động của Hội LHTN phải tạo được “màu sắc” riêng, lan tỏa đến mọi tầng lớp thanh niên.

Tại Hội nghị, Tỉnh Đoàn đã trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho Đoàn Tổng Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam; Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể, 3 cá nhân. Tỉnh đoàn cũng tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn; 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh và 30 năm thành lập Tỉnh Đoàn…

 PHÚ XUÂN – NHẬT LINH