Thực hiện theo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021của Hội đồng Đội huyện Long Điền, hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy  tốt, học tốt” trong năm học 2020–2021 cũng như tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa vui học, rèn luyện thêm một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành ứng dụng toán học vào thực tế. Đồng thời tạo ra sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt các em có niềm say mê yêu thích Toán học có điều kiện trao dồi, học hỏi kinh nghiệm học tập môn Toán được tốt hơn. Thứ ba, ngày 04/5/2021, Liên đội trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã phối hợp với Tổ chuyên môn Toán học của trường tổ chức sinh hoạt CLB Toán với chủ đề “Em yêu Toán”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt CLB “Em yêu Toán”

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của các học sinh từ các Chi đội, hầu hết các em đều có niềm đam mê với Toán học, với những con số. Chính vì thế, buổi sinh hoạt đã diễn ra trong sự háo hức, hân hoan và sôi nổi của tất cả các thành viên trong Câu lạc bộ. Buổi sinh hoạt được lồng ghép với nhiều hình thức đa dạng khác nhau như: trò chơi ô chữ, giải nhanh đáp nhanh,…để giúp các em tăng thêm niềm đam mê với toán, có động lực để giải những bài toán khó, phát triển tư duy.

Buổi sinh hoạt đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Toán học, có khả năng tư duy cao trong việc tìm tòi các cách giải mới của một bài toán. Qua đó góp phần giúp các em tránh được các trò chơi không lành mạnh ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe như việc nghiện game online,… Từ đó học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, các em sẽ tăng cường tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Thông qua buổi sinh hoạt CLB, các em được học tập cũng như học hỏi được nhiều điều bổ ích về kiến thức Toán học và các kĩ năng sinh hoạt tập thể, qua đó thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trong thời gian tới, Liên đội cùng  đội ngũ thầy cô trong tổ bộ môn Toán nhà trường sẽ xây dựng thêm nhiều nội dung cho việc sinh hoạt CLB được hấp dẫn hơn phong phú về nội dung lẫn hình thức, để càng ngày, các em sẽ càng thêm yêu học tập, yêu Toán học.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung