Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), trường Tiểu học Chu Văn An phát động phong trào làm “Đẹp trường – Đẹp lớp”. 

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam và cũng nằm trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực“. Muốn xây dựng “trường học thân thiện” trước hết phải xây dựng được “Lớp học thân thiện”. Ở trong môi trường đó, các em học sinh được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp các em hứng thú hơn trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Việc trang trí lớp học thân thiện, sạch đẹp còn tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp, để các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui .

Lớp học hiện nay đã được trồng rất nhiều cây xanh

Phong trào “Đẹp trường – Đẹp lớp” tạo nên một tập thể đồng lòng đoàn kết đã cùng nhau chung tay để trang trí cho lớp học của mình sao cho thật đẹp và có ý nghĩa. Mỗi lớp đều có những sáng tạo riêng, những hình ảnh trang trí độc đáo tạo nên sự khác lạ, mới mẻ. Kết thúc phong trào nhà trường sẽ biểu dương và các lớp được khen thưởng trong đó có những lớp được nhà trường đánh giá đạt Xuất sắc.

Hi vọng với những “LỚP HỌC XANH – SẠCH – ĐẸP – THÂN THIỆN – AN TOÀN – SÁNG TẠO” sẽ giúp học sinh học tập tốt, thêm yêu lớp, gắn bó hơn với ngôi trường của mình. 

Tin ảnh: Tưởng Oanh