Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, NH 2020-2021 của Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền

0
1365

“Đôi bạn cùng tiến” là phong trào không mới, nhưng luôn mang lại những hiệu quả khả quan. Bởi một người bạn tốt như một ngọn đèn sáng, ngọn đèn đó sẽ thắp sáng, dẫn đường, lan tỏa.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Mỗi một chi đội đều đăng ký tham gia đôi bạn. Bạn học lực giỏi giúp đỡ bạn có học lực yếu, bạn có hạnh kiểm tốt kèm bạn còn yếu kém hơn

Tại trường, trước mỗi buổi học, các em thường cố gắng đến sớm hơn khoảng 15 phút để cùng nhau tìm hiểu trước bài mới. Trong các giờ học trên lớp, các em luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài từ đó chia sẻ, hướng dẫn cho bạn mình, không chỉ vậy, vào giờ ra chơi, các em luôn cùng nhau ngồi xem lại kiến thức các thầy cô vừa dạy.

 “Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau ôn bài

Qua học kỳ 1, đã có nhiều cặp có sự tiến bộ rõ rệt được giáo viên bộ môn, GVCN đánh giá cao. Liên đội đã xét chọn trao tặng phần thưởng cho các cặp điển hình cho các khối: Nguyễn Khánh Ngọc và Lý Quốc Lợi lớp 9H, Hồ Thị Oanh Kiều và Nguyễn Văn Giá lớp 8H, Nguyễn Thị Mai Thy và Đỗ Hoàng Long Lớp 7H, Dương Thanh Mỹ Linh và Võ Tấn Hưng lớp 6G. Trong đó điển hình là cặp “Đôi bạn cùng tiến” Nguyễn Hoàng Huy và Huỳnh Thanh Nhơn, Lớp 6E, em Huỳnh Thanh Nhơn là học sinh theo học tại trường khiếm thị, trở về trường học hòa nhập cùng bạn bè, khó khăn của em là khiếm thị không thể viết bài kịp do em phải sử dụng kính lúp cầm tay. Tuy vậy kết quả học tập của em Thanh Nhơn, Lớp 6E đạt học sinh giỏi. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân để đạt kết quả tốt, GVCN cùng các bạn học sinh cùng nhau chia sẻ, đổi vị trí để hỗ trợ e hoàn thành tốt bài học.Chính nhờ sự nỗ lực không ngừng, sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập mà các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ đã luôn đạt được kết quả cao trong học tập.

Với kết quả thiết thực mà phong trào đã đem lại, nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ cố gắng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập và trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội mai sau.

Tin, ảnh: Oanh Cao