Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” Liên đội TH Phước Hải 2, huyện Đất Đỏ

0
569

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Liên Đội trường Tiểu học Phước Hải 2, huyện Đất Đỏ đã tích cực phát động các phong trào và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến”.

      “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” là phong trào được phổ biến rộng trong các trường học. Phong trào này đã giúp các em xác định mục đích, ý thức, thái độ học tập tích cực; chủ động, đam mê tìm tòi, khám phá tri thức khoa học; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập.

      Tại Liên đội trường Tiểu học Phước Hải 2, phong trào đã được phổ biến rộng trong học sinh ngay những ngày đầu năm học 2020-2021. Trước các buổi học, các em thường cố gắng cùng nhau để giải bài tập hoặc bài nào chưa hiểu có thể cùng nhau tìm hướng giải quyết, và cùng nhau tìm hiểu bài mới.

      Ngoài ra, trong giờ học trên lớp các em luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần mình chưa nắm vững; qua đó rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, cũng như giúp các em có sự trao đổi với giáo viên để xây dựng tiết học sôi nổi, đạt hiệu quả cao trong học tập. Không chỉ vậy khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó các em lại ngồi cùng nhau xem lại kiến thức thầy cô vừa dạy hay các bạn có thể hỗ trợ nhau bằng cách dò bài cho cho nhau để giúp đỡ nhau học tập.

Tranh thủ giờ ra chơi, các em cùng nhau ôn luyện lại kiến thức, giúp nhau học tập

      Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, các em học sinh trong Liên đội trường Tiểu học Phước Hải 2 luôn đạt kết quả cao trong học tập. Qua đó, các em cũng cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và gắn kết để cùng nhau tiến bộ.

      Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, rèn luyện mà còn ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ