Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên Đội Trường Tiểu học Chu Văn An, huyện Long Điền

0
2515

“Đôi bạn cùng tiến” lâu nay đã trở thành một phong trào thường niên và phố biến rộng rãi trong các trường học. Phong trào này đã giúp cho các các em học sinh vươn lên, đạt thành tích cao và đem lại hiệu quả thiết thực. Tại trường Tiểu học Chu Văn An, phong trào đã được phổ biến rộng trong học sinh ngay từ đầu năm học 2019 – 2020. Trước mỗi buổi vào học, các em thường cố gắng đến trường sớm hơn khoảng 15 phút để giải bài tập và cùng nhau tìm hiểu bài mới.

Còn trong những giờ học trên lớp, các em luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần  mình chưa nắm vững. Không chỉ vậy mỗi khi ra chơi, các em cũng tranh thủ khoảng thời gian ngắn đó các em lại ngồi cùng nhau xem lại những kiến thức thầy cô vừa giảng.

Có thể nói trong những cặp đôi “Đôi bạn cùng tiến” thì nổi bật nhất về sự nhiệt tình của người kèm tiêu biểu đó là đôi bạn ngồi cùng bàn “ Nguyễn Thị Trúc Linh-Trần Ngô Ánh Kim lớp 5E”. Vì điều kiện gia đình ba mẹ không có thời gian gần gũi kèm nên lực học của Kim lúc nào cũng không bằng bạn bè. Nhưng từ khi được học lớp 5E và được cô giáo chủ nhiệm sắp xếp ngồi gần bạn Nguyễn Thị Trúc Linh thì việc học của Kim tiến bộ hơn rất nhiều.

Theo cô Trương Thị Thanh Nhàn – GVCN lớp 5E cho biết, Linh là một học sinh có lực học khá giỏi thôi nhưng ở em luôn hiển hiện một tấm lòng chân thành với bạn bè, đặc biệt là với cô bạn Kim- ngồi cùng bàn. Cô bảo: “Nhà Linh khó khăn, công việc của ba mẹ cũng không ổn định lắm nhưng em ấy chưa bao giờ đầu hàng hoàn cảnh mà luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong học tập của bản thân và việc phụ cô giáo kèm bài cho bạn. Em ấy rất ngoan biết giúp đỡ các bạn học chậm, trong giờ học em thường nhắc bạn Kim làm bài, kiểm tra bài bạn làm có đúng hay không, Linh giúp giảng lại bài lại nếu bạn Kim chưa hiểu, mỗi lần ra chơi thì trò chuyện cùng nhau”. Cô Nhàn cho biết thêm: “Linh không những là một học sinh chăm chỉ trong học tập mà em ấy còn là học sinh gương mẫu trong việc thực hiện nội quy nề nếp nhà trường và khu bán trú, bởi vì được ngồi gần một bạn giỏi và ngoan như Linh  nên bạn kim học hỏi được rất nhiều”. Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập mà đôi bạn Linh và Kim luôn đạt kết quả cao trong học tập. Đặc biệt năm nay Nguyễn Thị Trúc Linh là một trong những đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương.

“Đôi bạn cùng tiến” Trúc Linh-Ánh Kim giúp nhau trong học tập

Với kết quả thiết thực mà phong trào này đã đem lại. Nhà trường hy vọng các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An  nói riêng và các em học sinh tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện nói chung, sẽ cố gắng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập và trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội mai sau.      

Tin, ảnh: Oanh Tưởng