Phong trào học tập “Đôi bạn cùng tiến” của Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh, huyện Long Điền

0
1860

Tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phong trào“Đôi bạn cùng tiến”   đã được phổ biến rộng rãi trong cả trường. Ngay từ đầu năm học 2019-2020, trong mỗi Chi Đội đều đã đăng kí thành lập những đôi bạn cùng tiến. Trước mỗi buổi vào học, các em thường cố gắng đến trường sớm hơn khoảng 15 phút để giải bài tập và cùng nhau tìm hiểu bài mới.

Còn trong những giờ học trên lớp, các em luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần mình chưa nắm vững. Không chỉ vậy khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó các em lại ngồi cùng nhau xem lại kiến thức cô vừa dạy. Ngoài ra, vào những ngày nghỉ, các em cùng nhau ôn tập bài cũng như kiến thức được thầy cô giảng dạy tại nhà. Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập mà các bạn trong liên Đội trường Tiểu học Lương Thê Vinh luôn đạt kết quả cao trong học tập.

Với kết quả thiết thực mà phong trào này đã đem lại. Nhà trường hy vọng các em học sinh sẽ cố gắng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong Liên đội. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.và trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội mai sau. Nổi bật trong phong trào này là đôi bạn Nguyễn Ngọc Bạch Dương và  Nguyễn Anh Tuấn của Chi đội 4A.

Cô Lê Thị Liên– giáo viên chủ nhiệm lớp 4A cho biết: “Dương là học sinh ngoan và là lớp trưởng của lớp, luôn gương mẫu có ý thức vươn lên trong học tập”. Nhờ sự giúp đỡ của Dương, Tuấn học ngày càng tiến bộ, trong 2 tháng học vừa qua Tuấn tiến bộ rõ rệt về chữ viết và kĩ năng tính toán, trong lớp rất chăm chú nghe giảng, cũng hay phát biểu ý kiến, Tuấn cũng hòa đồng hơn, hay nói hơn. Với Tuấn, khi được hỏi về người bạn của mình đã không giấu nổi xúc động: “Em cảm ơn bạn Dương rất nhiều. Nếu không có bạn Dương chắc em đã không thể tiến bộ như hôm nay được và không có nhiều quyết tâm để học như bây giờ”.

Bạch Dương (nữ) đang hướng dẫn Tuấn bài học trên lớp

Đôi bạn Dương và Tuấn giờ đã là tấm gương để cho các bạn trong trường học tập, noi theo. Liên đội Trường tiểu học Lương Thế Vinh thường xuyên lấy tấm gương đôi bạn cùng tiến em Dương và Tuấn để giáo dục học sinh trong trường về tinh thần vươn lên trong học tập, về lòng nhân ái chia sẻ giúp đỡ người khác trong những lúc khó khăn. Đó cũng là tiêu chí mà nhà trường xây dựng trường học thân thiện.

Mô hình “Đôi bạn cùng tiến” của trường TH Lương Thế Vinh đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong Liên đội. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.

Tin, ảnh: Vĩnh Tô