Phong trào học tập “Đôi bạn cùng tiến” ở Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ

0
775

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Liên Đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ đã tích cực phát động các phong trào và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó phong trào “Đôi bạn cùng tiến”.

      “Đôi bạn cùng tiến” là phong trào được phổ biến rộng trong các trường học. Phong trào này đã giúp cho các em học sinh vươn lên, đạt thành tích cao và đem lại hiệu quả thiết thực.Tại Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã được phổ biến rộng trong học sinh ngay những ngày đầu năm học 2020-2021. Trước các buổi học, các em thường cố gắng cùng nhau để giải bài tập hoặc bài nào chưa hiểu có thể cùng nhau tìm hướng giải quyết, và cùng nhau tìm hiểu bài mới.

Phong trào “Đôi bạn cùn tiến” thật sự mang lại hiệu quả thiết thực đối với các em trong quá trình học tập và tiếp thu kiến thức

      Ngoài ra, trong giờ học trên lớp các em luôn chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần mình chưa nắm vững; qua đó rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, cũng như giúp các em có sự trao đổi với giáo viên để xây dựng tiết học sôi nổi, đạt hiệu quả cao trong học tập. Không chỉ vậy khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó các em lại ngồi cùng nhau xem lại kiến thức thầy cô vừa dạy hay các bạn có thể hỗ trợ nhau bằng cách dò bài cho cho nhau để giúp đỡ nhau học tập.

      Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, các em học sinh trong Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu luôn đạt kết quả cao trong học tập.

      Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, rèn luyện mà còn ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ