Phong trào Nuôi heo đất giúp bạn đến trường – Lan tỏa yêu thương của Liên Đội Trường TH Long Điền

0
1573

 

Trong những năm qua, phong trào Nuôi heo đất đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống của Liên đội Trường TH Long Điền.Theo đó, số tiền mỗi học sinh cho “heo ăn” là những khoản tiền tiêu vặt hoặc tiết kiệm, việc ủng hộ của các em hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mình.

Phong trào Nuôi heo đất được Liên đội trường TH Long Điền triển khai từ ngày 4/12/2019 đến ngày 4/1/2020. Mô hình này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục đội viên, nhi đồng tinh thần tiết kiệm, biết san sẻ, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau với phương châm “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học giữa chừng vì nỗi lo thiếu thốn về kinh tế, không có tiền mua cặp sách, quần áo, tập viết….

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua Liên đội trường Tiểu học Long Điền đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “ Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường, đã trao được hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn Liên đội. Phong trào Nuôi heo đất do Liên đội phát động nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh bởi có tính giáo dục cao. Tổng kết phong trào, Liên đội đã thu được 14.545.000 đồng. Liên đội đã trao 72 suất quà cho 72 học sinh khó khăn của  các khối lớp, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra Liên đội còn dành 5 suất quà khen tặng 5 lớp tham gia xuất sắc phong trào.

Quang cảnh hội thu Nuôi heo đất giúp bạn nghèo tại Liên Đội Trường TH Long Điền

Hiệu quả lớn nhất có thể thấy từ phong trào chính là việc hình thành, bồi đắp ở các thế hệ học sinh tinh thần tương thân tương ái, ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng và toàn xã hội.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng